Hiện nay, điện mặt trời đang trở thành xu hướng chung của thế giới. Tuy vậy, nhiều người vẫn đặt ra nghi vấn rằng liệu có nên lắp điện mặt trời ở Hà Nội hay không. Vậy nên ngay trong bài viết này, hãy cùng Intech Energy giải đáp câu hỏi trên bạn nhé!

Có nên lắp điện mặt trời ở Hà Nội hay không? Những lý do nên lắp điện mặt trời bạn nên biết

Hiện nay, điện mặt trời đã xuất hiện rất phổ biến tại Hà Nội. Sẽ không khó để bắt gặp các ngôi nhà, chung cư, doanh nghiệp lắp điện mặt trời. Dưới đây là những lý do cơ bản giải thích vì sao bạn nên lắp điện mặt trời tại Hà Nội.

Có lượng bức xạ mặt trời đủ để tạo nguồn điện ổn định

Theo như thông tin từ các chuyên gia, Việt Nam là một quốc gia có tiềm năng lớn để phát triển lĩnh vực năng lượng điện mặt trời. Dù Hà Nội sở hữu lượng bức xạ mặt trời thấp hơn so với những miền còn lại của đất nước nhưng vẫn ở mức khá cao. Lượng bức xạ mặt trời này đủ để tạo ra điện năng ổn định phục vụ sinh hoạt và sản xuất.

Hà Nội có lượng bức xạ mặt trời khá cao

Giảm chi phí khi sử dụng điện năng

Đặc trưng của cấu trúc nhà ở Hà Nội là nhà ống vì sự hạn chế về diện tích. Vậy nên vào mùa hè, nhiệt độ trong nhà thường tăng cao gây khó chịu. Thế nên các gia đình sẽ phải sử dụng liên tục các thiết bị làm mát như quạt, máy điều hòa, máy phun sương,… khiến hóa đơn tiền điện phải ra tăng cao đột biến.

Tuy nhiên, khi lựa chọn lắp đặt điện mặt trời áp mái, các tấm pin mặt trời sẽ giúp che chắn bớt cho phần mái. Điều này không chỉ giúp cho nhiệt độ giảm bớt mà còn tạo ra điện năng để sử dụng. Phần điện năng được tạo ra nhờ bức xạ mặt trời cũng sẽ giúp cho tiền điện hằng tháng của gia đình giảm bớt.

Lắp điện mặt trời sẽ giúp tiết kiệm chi phí điện năng 

Sử dụng điện mặt trời là góp phần bảo vệ môi trường 

Hiện nay, hầu như toàn bộ các gia đình tại Hà Nội đều sử dụng một lượng lớn điện năng mỗi ngày. Đặc biệt là vào những mùa nắng nóng, vì sử dụng quá nhiều nên tình trạng quá tải điện, mất điện thường xuyên xảy ra. 

Vì vậy sử dụng hệ thống điện mặt trời sẽ giúp người dùng chủ động được nguồn điện cung cấp, từ đó giảm tải gánh nặng cho hệ thống lưới điện quốc gia. Việc không bị quá tải điện sẽ giúp nhà máy nhiệt than không phải hoạt động tốt đa, nhờ vậy lượng khí CO2 thải ra môi trường cũng được giảm thiểu.

 

Điện mặt trời trong thời điểm hiện tại có giá thành dễ chịu hơn những năm trước

Qua từng năm thì giá thành cần để lắp đặt điện mặt trời lại giảm dần. Nguyên nhân của việc giá lắp điện mặt trời giảm là do quy trình sản xuất được cải tiến, sự tiến bộ trong công nghệ, chính sách khuyến khích sử dụng năng lượng mặt trời của nhà nước và cuối cùng là sự cạnh tranh không ngừng nghỉ của các đơn vị lắp đặt hệ thống điện mặt trời. Chính vì vậy, nếu bạn muốn lắp điện mặt trời thì đây sẽ là thời điểm vô cùng thuận lợi để bạn đưa ra quyết định đầu tư trong lĩnh vực có tiềm năng lớn này.

Giá lắp đặt điện mặt trời hiện nay đang giảm đáng kể so với lúc trước

Lời kết

Trên đây là những thông tin giúp bạn trả lời thắc mắc có nên lắp điện mặt trời ở Hà Nội hay không. Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu được phần nào những lợi ích của việc lắp điện mặt trời tại Hà Nội và giúp bạn đưa ra lựa chọn hợp lý!

>>Xem thêm:

  1. Nhà máy điện mặt trời lớn nhất Việt Nam
  2. Lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời
  3. Có nên lắp điện mặt trời ở Hà Nội