Diendanthongtin.com - cập nhật tin tức giáo dục, sức khỏe, làm đẹp, giải trí, nội thất, ô tô mới nhất trong ngày

Nên mua máy nước nóng năng lượng điện hay năng lượng mặt trời

Máy nước nóng là thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình. Tuy nhiên giữa máy nước nóng chạy điện và máy nước nóng năng lượng mặt trời thì nên lắp loại nào tốt hơn? Hãy cùng https://diendanthongtin.com/ tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Máy nước nóng chạy điện

Máy nước nóng chạy điện là loại máy nước nóng sử dụng trực tiếp nguồn nguyên liệu điện năng để làm nóng nước sinh hoạt. Với loại máy chạy điện được chia làm máy nước nóng trực tiếp và gián tiếp.

Máy nước nóng trực tiếp

Là dòng máy sử dụng thanh điện trở làm nóng trực tiếp, khi dòng nước chảy qua thanh điện trở này thì sẽ được làm nóng ngay lập tức và đưa ra ngoài vòi nước. Loại máy này không cần sử dụng bình chứa.

Nhiệt độ trung bình của máy nước nóng trực tiếp từ 45-55 độ C.

Máy nước nóng gián tiếp

Máy nước nóng gián tiếp hoạt động dựa trên bình chứa nước nóng có dung tích từ 15-30 lít, khi mở vòi nước nước từ bình nóng và bình mát sẽ pha vào nhau để tạo ra dòng nước ấm. Nhiệt độ của máy nước nóng gián tiếp thương dao động khoảng 70 độ C và chỉ cần đun nóng 1 lần có thể sử dụng nhiều lần sau đó.

Mức giá của bình nước nóng chạy điện khá rẻ. tuy nhiên bạn sẽ phải chi trả một khoản tiền điện năng tiêu thụ hàng tháng, hơn nữa nếu sử dụng không đúng cách có thể gây chập cháy rất nguy hiểm.

>> Tham khảo các sản phẩm máy nước nóng chạy điện tại đây

Máy nước nóng năng lượng mặt trời

Máy nước nóng năng lượng mặt trời hoạt động theo nguyên lý chuyển hóa quang năng thành nhiệt năng để làm nóng nước. Dung tích của loại máy này lớn ( trên 140 lít).

Các máy nước nóng đều được tích hợp công nghệ phun sơn tĩnh điện, ruột bình bảo ôn được làm bằng vật liệu Inox SUS 304 siêu bền, an toàn cho sức khỏe.

Tuy nhiên giá thành của loại bình năng lượng mặt trời hiện vẫn còn khá cao. Chẳng hạn bình có dung tích 140 – 200 lít có giá dao động từ 4 – 8 triệu đồng/bộ, bình có dung tích lớn trên 200 lít thường có mức giá trên 10 triệu đồng/bộ và bình nhập khẩu sẽ có giá cao hơn vài triệu đồng/bộ so với bình sản xuất trong nước.

>> Xem thêm: Các loại máy nước nóng năng lượng mặt trời

Nên dùng máy nước nóng chạy điện hay năng lượng mặt trời

Đối với các khu vực nhiều nắng như miền nam, nam trung bộ, duyên hải miền trung thì có thể sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời để tận dụng nguồn ánh nắng tự nhiên. Tuy nhiên nếu gia đình bạn không có điều kiện kinh tế thì vẫn có thể sử dụng máy nước nóng chạy điện.

Đối với những vùng ít nắng và có mùa đông thì nên sử dụng máy nước nóng chạy điện bởi vào mùa đông, nhiệt độ thấp, ít nắng, mưa nhiều, nhu cầu sử dụng nước nóng cao do đó bình năng lượng mặt trời khó có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng.

Trên đây là những thông tin để giải đáp thắc mắc: Nên mua máy nước nóng chạy điện hay năng lượng mặt trời. Hi vọng bạn đọc đã hiểu hơn để mua về thiết bị phù hợp với gia đình mình nhất.

Rate this post

Được đóng lại.