Theo như số liệu thống kê của Bộ Lao động Thương binh và xã hội, đầu năm 2016 có đến hơn 200.000 cử nhân, thạc sĩ ở khắp cả nước thuộc nhiều lĩnh vực chuyên ngành như Quản trị kinh doanh, ngân hàng, kế toán,… khi ra trường không có việc làm. Nguyên nhân một phần là do chưa chọn ngành phù hợp, chưa nắm bắt được xu thế của thị trường. Vì vậy ngày hôm nay tôi sẽ chia sẻ cho các bạn 3 ngành lương cao xin việc dễ.

Ngành thương mại điện tử – Tuy mới nhưng vô cùng hấp dẫn

Thương mại điện tử được coi là ngành có tiềm năng phát triển vô cùng lớn. Xuất hiện ở Việt Nam chưa lâu nhưng ngành này đã thu hút được rất nhiều các bạn trẻ quan tâm, đặc biệt là những bạn đam mê tìm tòi và năng động.

Thương mại điện tử bao gồm các hoạt động mua bán, trao đổi sản phẩm và dịch vụ giữa các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân trên nền tảng Internet. Năm 2016 vừa qua, Việt Nam đã ký Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương TPP – Đây là bước đà lớn đối với tất cả sinh viên trên khắp cả nước.

Ngành thương mại điện tử đầy hấp dẫn

Xã hội càng hiện đại thì chúng ta càng cần phải bắt kịp với xu thế của thị trường. Đây chính là chân trời mới, rộng mở cho các bạn khi bước ra từ Đại học, đầy cạnh tranh nhưng cũng không kém phần mới mẻ.

Tuy có phần mới nhưng nếu bạn thật sự đam mê, bạn sẽ được nhận mức lương tương đối cao từ ngành thương mại điện tử, dao động từ khoảng trên 10 triệu đồng. Không những vậy, chính vì còn mới nên để phát triển thì đây sẽ là ngành cần rất nhiều nguồn nhân lực.

Chính vì vậy, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm vì mình không nằm trong con số 200.000 sinh viên ra trường thất nghiệp kia. Đó là điều chắc chắn.

Ngành xây dựng – Nhiều việc, lương cao

Tuy đây là ngành khá vất vả nhưng lại được xã hội rất coi trọng bởi nhu cầu xây dựng đường sá, cầu cống, nhà ở ngày càng nhiều. khi các bạn ra trường, các bạn có thể đảm nhận nhiều vị trí ở các khu vực khác nhau như làm ở ngoài công trường, trong văn phòng hoặc trong công xưởng.

Nếu các bạn muốn làm trong văn phòng thì các bạn có thể ứng tuyển vào vị trí nhân viên quản lý, chuyên viên trong phòng quản lý chất lượng đơn vị thi công công trình hay làm tư vấn viên cho các xí nghiệp.

Ngành xây dựng lương cao

Hoặc bạn cũng có thể tham khảo các công việc như nhân viên quản lý nguyên vật liệu cho đơn vị thi công, giám sát,… nếu bạn muốn làm trong công xưởng.

Còn ngoài công trường thì có rất nhiều vị trí hấp dẫn cho các bạn. Chẳng hạn như chỉ huy trưởng của công trường, kĩ sư giám sát tiến độ thi công, kĩ sư thi công, thợ đào – đắp, trộn – ép cọc bê tông, kí sư lắp đặt hệ thống điện sinh hoạt, lắp đặt các thiết bị vệ sinh, cấp – thoát nước…

Ngành công nghệ thông tin – Mức lương hấp dẫn, dễ xin việc

Nếu bạn đang là sinh viên, sau khi tốt nghiệp ngành này, bạn sẽ có các kĩ năng như lập trình web, thiết kế và triển khai website, tạo và nâng cấp phần mềm, thiết lập, cải tiến các ứng dụng,… cùng vô số các kĩ năng hay ho khác.

Công nghệ thông tin được coi là ngành dễ xin việc nhưng để có được tấm bằng, các bạn sẽ phải học tập, tìm tòi rất nhiều. Không những vậy, các bạn còn cần phải tạo cho mình cơ hội thực tập, trải nghiệm để có thêm kinh nghiệm.

Ngành công nghệ thông tin dễ xin việc

Mức lương mà doanh nghiệp có thể đưa ra cho ngành này rất cao, lên đến hàng nghìn đô mỗi tháng. Nếu bạn thấy mình đủ khả năng, đủ nhiệt huyết thì các bạn có thể thử ngành này.

Ngành này đã có từ lâu nhưng chưa thật sự phát triển mạnh ở Việt Nam nên trong tương lai không xa, đây sẽ là ngành cho bạn nhiều hứa hẹn.

Xem thêm:

Sinh viên học Đại học có những lợi ích như thế nào?

Học cách làm những món ăn chay bổ dưỡng cho ngày lễ Vu Lan 2018

Hy vọng bài viết này có thể giúp các bạn có thêm thông tin cũng như định hướng cho việc lựa chọn ngành khi đặt chân vào ngưỡng cửa Đại học. Chúc các bạn có được một công việc tốt như mơ ước!