Ngày nay, xu hướng đi du học Hàn Quốc của giới trẻ Việt tăng cao hơn so với các năm về trước. Điều gì đã khiến các bạn học sinh, sinh viên chạy đua theo phong trào du học này. Dưới đây là những lí do bạn có nên đi du học Hàn Quốc hay không và những điều bạn cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra quyết định.

Cạnh tranh mạnh về giáo dục

Tâm sự của các bạn trẻ: Có nên đi du học Hàn Quốc hay không?

Theo báo cáo về sức cạnh tranh quốc gia trong giáo dục thì Hàn quốc xếp vị trí thứ 20 trong tổng số 59 nước được điều tra.

Hơn thế, tại hội thảo nghiên cứu Quốc tế về thành tích học tập thì Hàn Quốc luôn chiếm vị trí 3-6 trong số 65 nước trong những năm gần đây. Đặc biệt, theo kết quả đánh giá tại hội thảo thì Hàn Quốc xếp vị trí số 1 về năng lực đọc kỹ thuật số.

Với những đánh giá cao về nền tảng giáo dục trên đã đưa Hàn Quốc trở thành đất nước có dịch vụ giáo dục chất lượng hàng đầu châu Á thu hút mọi du học sinh trên toàn thế giới.

Ứng dụng nền khoa học và công nghệ tiên tiến

Tâm sự của các bạn trẻ: Có nên đi du học Hàn Quốc hay không?

Trong phát biểu của Hội Liên Minh Viễn Thông Quốc Tế về chỉ số phát triển ICT thì Hàn Quốc xếp vị trí số 1 trong số 152 nước được khảo sát. Hàn Quốc tự hào về lĩnh vực điện tử viễn thông đạt tiêu chuẩn hàng đầu thế giới trong các ngành tiêu biểu như: công nghệ chế tạo xe hơi, máy móc, hóa học và đóng tàu.

Dựa trên phương diện là đất nước có hệ thống điện tử viễn thông vững mạnh thế giới cho thấy Hàn Quốc có truyền thống và công nghệ phù hợp với các lĩnh vực phát triển và sáng tạo các kỹ thuật mới tiên tiến hiện đại. Các du học sinh du học tại Hàn Quốc sẽ có cơ hội được học hỏi và tiếp thu sức mạnh công nghệ tầm cao thế giới. Như thế, trong tương lai, cơ hội thành công sẽ đến với các bạn trẻ.

►Xem thêm:

Nền văn hóa đa dạng và cuộc sống năng động

Tâm sự của các bạn trẻ: Có nên đi du học Hàn Quốc hay không?

Hàn Quốc là một quốc gia có nền văn hóa truyền thống lâu đời và hiện nay đất nước vẫn đang cố gắng phát huy, kế thừa truyền thống đó.

Tình yêu đối với văn hóa Hàn Quốc đã lan rộng bắt nguồn từ làn sóng hâm mộ những bộ phim truyền hình Hàn Quốc. Gần đây, sự hâm mộ của khán giả trên toàn thế giới dành cho K-Pop không chỉ trở thành làn sóng hâm mộ mà nó còn ảnh hưởng đến nền văn hóa thế giới.

Hàn Quốc là một đất nước được kết hợp hài hòa giữa truyền thống lâu đời và nền văn hóa hiện đại. Du học sinh tại Hàn Quốc sẽ có trải nghiệm cuộc sống hấp dẫn và giáo dục trong môi trường học tập chất lượng. Từ đó, giúp các bạn trẻ có tầm nhìn xa về nền văn minh nhân loại trong tương lai.

Dễ săn học bổng

Tâm sự của các bạn trẻ: Có nên đi du học Hàn Quốc hay không?

Ở Hàn Quốc, học bổng được chia làm 2 loại: học bổng của các trường Đại học và học bổng của chính phủ.

Đối với học bổng từ các trường đại học, phải đảm bảo thành tích học tập của bạn đạt mức xuất sắc.

Học bổng chính phủ là học bổng toàn phần nên ở điều kiện thường sẽ khó có thể dành được. Các du học sinh nhận được học bổng này phải có nhiệm vụ cố gắng tăng tình hữu nghị chặt chẽ và mối quan hệ với Hàn Quốc trong các lĩnh vực như: giáo dục, giao lưu với các doanh nghiệp thế giới.

Chi phí du học phù hợp

Tâm sự của các bạn trẻ: Có nên đi du học Hàn Quốc hay không?

Hàn Quốc có mức chi phí du học về học phí và phí sinh hoạt tương đối rẻ so với các nước châu Âu như Mỹ, Anh, Đức, …. Ngoài ra, du học sinh không phải lo lắng về bất kì chi phí phát sinh nào khác, đặc biệt còn có nhiều chương trình học bổng hấp dẫn giúp du học sinh giảm nhẹ áp lực về kinh tế.

Trong thời gian gần đây, Chính phủ Hàn Quốc có nhiều hỗ trợ cho du học sinh như: Cấp học bổng, kí túc xá, công việc làm thêm, … và giảm bớt quy chế phức tạp thuận tiện cho các du học sinh.

Hồ sơ nhanh gọn

1. Các kết quả học tập đạt được

2. Đơn xin học

3.Bằng tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng hoặc Cao học

4. Hai thư giới thiệu: do giáo sư/giảng viên ở trường Việt Nam gửi tận tay và thư còn lại được gửi từ trường hoặc địa phương

5. Bằng tốt nghiệp THPT

6. Chứng chỉ tiếng Hàn

7. Hồ sơ công việc

8. Kế hoạch học tập khi du học

9. Giới thiệu về bản thân bằng tiếng Hàn

Ngoài hồ sơ du học Hàn Quốc nhanh gọn thì hồ sơ visa du học Hàn Quốc cũng không quá khó khăn. Hoàn thiện hồ sơ visa sau đó gửi đến Đại sứ quán Hàn Quốc và chờ kiểm tra kết quả visa Hàn Quốc khoảng 1 ngày.