Không chỉ được biết đến như một đồ vật dùng để trang trí nội thất cho phòng khách của gia đình mà sập gụ tủ chè còn nhiều công dụng khác như trưng bày bình chén, cất giữ đồ vật và đặc biệt còn có thể dùng làm bàn thờ tổ tiên như một sự tưởng nhớ ông bà đã mất. Vậy, sập gụ tủ chè là gì? Sập gụ tủ chè Hải Minh, Nam Định có chất lượng không? thì cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Sập gụ tủ chè Hải Minh, Nam Định.

Sập gụ là một đồ vật có 4 chân, có hình chữ nhật hoặc hình vuông với bề mặt phẳng được đánh bóng thẳng như mặt bàn. Tuy nhiên, sập gụ được thiết kế dày hơn, với loại gỗ quý hơn và được chạm khắc các hoa văn, họa tiết rồng bay phượng múa kì công, đặc biệt nhiều sập gụ còn được khảm ngọc nhìn óng ánh rất đẹp, làm điểm nhấn cho không gian phòng khách là rất hợp lí.

Tủ chè là một loại tủ được làm từ các loại gỗ như gỗ lim, gỗ trầm hương… và cũng được thiết kế như sập gụ nhưng loại tủ này còn có thể đựng những đồ trưng bày như bình, ly, chén, bộ ấm tách, bình hoa… mà nhiều gia đình thường làm như vậy. Sỡ dĩ người ta gọi sập gụ tủ chè vì hai loại này luôn đi đôi với nhau, sập gụ ở dưới, tủ chè ở trên. Sập gụ tủ chè Hải Minh, Nam Định được tìm mua khá nhiều trên thị trường hiện nay. Sở dĩ nó mang cái tên đó vì sập gụ tủ chè này được xuất xứ từ làng thủ công mỹ nghệ Hải Minh. Hải Minh từ xa xưa đã nổi tiếng với đồ gỗ mỹ nghệ và kĩ năng chạm khắc tinh xảo của các nghệ nhân nơi đây.Và bây giờ làng Hải Minh vẫn tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp ấy.

Sập gụ tủ chè Hải Minh, Nam Định – Ý nghĩa trong văn hóa người Việt

Hiện nay, những ngôi nhà cao tầng mọc lên như nấm với lối kiến trúc rất hiện đại, mang dấu ấn của thế kỉ 21. Tuy nhiên, sập gụ tủ chè vẫn được mỗi gia đình mua về và đặt ở những nơi trang trọng, ấm cúng nhất. Qua chiều dài của năm tháng thì nét văn hóa ấy của người Việt vẫn không hề bị mai một.

 

Sập gụ tủ chè không chỉ làm cho không gian trở nên ấm cúng hơn mà còn là một hình thức thể hiện sự hiếu thảo, sự biết ơn, tưởng nhớ ông bà. Hiện nay, sập gụ tủ chè Hải Minh, Nam Định được bán ở nhiều nơi với giá vài chục triệu, thậm chí vài trăm triệu cũng có. Hãy sắm cho gia đình mình một bộ ngay nhé!

Xem thêm Những mẫu trường kỷ  Hải Minh bán chạy nhất 

 

 

Cơ Sở Sản Xuất Đồ Gỗ Mỹ Nghệ Minh Toàn ( Gỗ Nét Xưa )

Chất lượng tạo nên niềm tin!

☎ Hotline: 0888.747.888

? Website: Dogominhtoan.com

Xem thêm: http://diendanthongtin.com/huong-giuong-ngu-theo-tuoi-vo-hay-chong/

http://diendanthongtin.com/cung-chuyen-van-phong/