Chuyển văn phòng là một bước thay đổi lớn trong hoạt động kinh doanh, có khi mất cả tháng trời để lựa chọn được một văn phòng phù hợp.  Sau khi đã lên kế hoạch cụ thể, và tìm được dịch vụ chuyển văn phòng uy tín, thì bước rất quan trọng không được bỏ qua chính là lễ cúng chuyển văn phòng.

Có nên làm lễ cúng chuyển văn phòng hay không?

Chuyển văn phòng sẽ có ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của công ty, bởi vì địa điểm làm việc sẽ thay đổi, kéo theo đó là lượng khách hàng có chút xáo trộn. Đặc biệt khi chuyển văn phòng đến một nơi làm việc mới có nghĩa là sẽ có sự thay đổi về mặt phong thủy, sẽ có tác động đến sự phát triển của công ty.

Bởi vì quan niệm từ xưa vẫn cho rằng “ Đất có Thổ công, sông có Hà Bá”, từ xa xưa ông bà ta rất chú trọng đến vấn đề xin phép thần linh mỗi khi thay đổi nơi trú ngụ. Trong đó, chuyển văn phòng trọn gói là một việc làm rất quan trọng, nếu như được diễn ra đúng thủ tục và thực hiện các nghi lễ sẽ được các vị thần phù hộ độ trì, giúp vượng khí, xua đi những điều không xấu.

Bên cạnh đó, lễ cúng chuyển văn phòng sẽ giúp người lãnh đạo và nhân viên trong công ty yên tâm làm việc, từ đó hiệu quả công việc sẽ đạt được kết quả tốt nhất.

Cúng chuyển văn phòng cần chú ý điều gì? 

Lễ cúng chuyển văn phòng rất quan trọng, nên phải được lên kế hoạch từ trước và chuẩn bị đầy đủ những đồ cúng. 

Đầu tiên bạn nên tìm ngày tốt để chuyển văn phòng, tốt nhất bạn nên tham khảo từ các chuyên gia phong thủy để lựa chọn ngày đẹp chuyển văn phòng. Đặc biệt hay lựa chọn ngày hoàng đạo là khoảng thời gian đất trời giao hòa, mọi thứ sẽ diễn ra thuận lợi và suôn sẻ.

Tiếp đến chuẩn bị đồ lễ cúng chuyển văn phòng bao gồm có:

– Món mặn bao gồm có xôi, gà luộc, heo quay…

– Đĩa ngũ quả.

– 1 lọ hoa tươi.

– Vàng mã, hương đèn, nhang.

– Đĩa muối gạo.

– Nước trà, rượu.

Bài văn cúng chuyển văn phòng là lời trình bày của người đại diện công ty trong quá trình làm lễ cúng, thường bài cúng chuyển văn phòng mới khá dài, và có tên nhiều vị thần cũng như rất nhiều nội dung. Tốt nhất người cúng sẽ nên đọc trước để lưu loát, cũng như cảm thấy tự tin hơn, để lời khấn được mạch lạc trôi chảy.

Bạn nên in bài khấn ra một tờ giấy nhỏ và cầm để đọc, khi lễ cúng hoàn tất sẽ đốt văn khấn cùng với vàng mã lúc hóa vàng.