Con dấu chức danh – con dấu không thể thiếu trong mỗi doanh nghiệp, tổ chức. Vậy cấu tạo của con dấu chức danh là gì? Khắc con dấu chức danh cần thủ tục gì? Theo dõi bài viết để có thêm thông tin chi tiết về con dấu chức danh nhé!

Con dấu chức danh là gì?

Con dấu chức danh là loại con dấu có chứa nội dung như họ tên và chức danh của người chủ sở hữu con dấu. Con dấu này được xem là biểu tượng thể hiện rõ chức vụ và khẳng định được giá trị pháp lý đối với mỗi văn bản khi được đóng dấu. 

Cấu tạo của con dấu chức danh - Khắc con dấu chức danh cần thủ tục gì?

Con dấu chức danh thường được sử dụng để đóng dấu vào văn bản, giấy tờ,  hợp đồng một cách nhanh chóng và không làm mất quá nhiều thời gian mà vẫn thể hiện được sự chuyên nghiệp trong phong cách làm việc.

Cấu tạo của con dấu chức danh

Con dấu chức danh gồm hai bộ phận chính đó là cán dấu và mặt dấu.

Cán dấu

– Cán dấu – phần quan trọng nhất trong cấu tạo của con dấu chức danh. Thông thường thì cán dấu được cấu thành từ nhựa ABS có khả năngchịu va đạp cao, có độ bền hoạt động lâu dài.

– Thông thường dấu chức danh sử dụng kích thước cán dấu mã S843 hoặc S853 – thực chất hai cán dấu này có chung kích thước và đây cũng được xem là kích thước chuẩn được sử dụng làm cán dấu.

– Hiện nay làm con dấu chức danh được sử dụng cán dấu của hàng Shiny khá nhiều bởi đây là một thương hiệu hàng đầu thế giới chuyên cung cấp cán dấu liền mực.

– Trên cán dấu gồm những bộ phận nhỏ như thân dấu, thẻ mực, nút chốt dấu và nắp chứa tiêu đề của con dấu.

Cấu tạo của con dấu chức danh - Khắc con dấu chức danh cần thủ tục gì?

Mặt dấu

– Mặt dấu hay còn được gọi là phần tạo nên nội dung của con dấu chức danh. Mặt dấu của con dấu chức danh được cấu tạo từ cao su nguyên khổ và cao su này được khắc bằng công nghệ laser để tạo nên mặt dấu có nội dung chính xác nhất.

– Mặt dấu thường được sử dụng loại cao su không mùi có độ bền cao, chịu được va đập, mài mòn tốt và có khả năng chịu dầu tuyệt đối. Nếu nhìn từ bên ngoài thì bạn sẽ không thể thấy được mặt dấu vì vậy để kiểm tra mặt dấu thì phải dập dấu đồng thời giữ chặt hau chốt bên hông thân dấu.

Khắc con dấu chức danh cần thủ tục gì?

Con dấu chức danh là một trong những loại dấu thông dụng nhất hiện nay. Hay có thể nói cách khác khắc dấu chức danh là sự kết hợp của chức vụ tên tuổi và số điện thoại của người đó. Có con dấu chức danh sẽ thể hiện được địa vị của người dùng trong một tổ chức, đơn vị hay cơ quan. Và khi thực hiện làm con dấu chức danh cần chú ý những thủ tục bao gồm:

  • Đầu tiên bạn cần phải đưa nội dung tên tuổi, chức vụ và số điện thoại cho đơn vị khắc dấu và chỉ trong vòng vài phút là bạn đã có thể sở hữu một con dấu chức danh mẫu chất lượng và chính xác.
  • Khi tiến hành thực hiện khắc con dấu chức danh bạn có thể lấy ngay hoặc khi làm xong thì đơn vị khắc dấu có thể gửi về tận nhà cho bạn.
  • Ngày nay với công nghệ hiện đại đạt tiêu chuẩn chất lượng và được sản xuất nhanh chóng với những thao tác đơn giản vì thế những con dấu chức danh được làm ra luôn có chất lượng tốt nhất và đẹp nhất.

Tuổi thọ của con dấu chức danh

Cấu tạo của con dấu chức danh - Khắc con dấu chức danh cần thủ tục gì?

Con dấu chức danh chính hãng thường có độ bền và tuổi thọ cao hơn với thời gian sử dụng lên đến 200.000 lần đóng dấu – khi hết mực thì bạn có thể đổ thêm mực hoặc thay khay mực theo ý muốn.

Ngoài ra với các loại con dấu chức danh chính hãng thì khấu hao trong quá trình sử dụng là không đáng kể. Có thể nói nó như một chiếc máy in thủ công và để duy trì nó thì bạn chỉ cần đổ thêm mực khi hết mực là được.

►Xem thêm:

Hi vọng rằng qua bài viết sẽ giúp bạn có những hiểu biết nhất định về cấu tạo của con dấu chức danh và những thủ tục cần làm khi khắc con dấu chức danh để có thể sở hữu một con dấu chính xác, đẹp mặt và bền nhất.