Cách chọn chó Alaska thuần chủng không hề dễ. Nhiều người thường nhầm lẫn giữa Alaska thuần chủng và giống chó Alaska lai. Để biết rõ về cách chọn chó Alaska thuần chủng đúng nhất, hãy cùng tham khảo 5 điểm không thể thiếu dưới đây. 

  1. Tìm kiếm những nơi bán chó uy tín.

Để tránh rủi ro trong việc chọn chó Alaska thuần chủng (như chọn nhầm phải chó Alaska lai với Samoyed hay Husky, chọn phải chó mắc bệnh,…), cần tìm những địa điểm bán chó nổi tiếng lâu năm, được nhiều khách hàng thường xuyên lui tới và có phản hồi tốt.

(*) Lưu ý: Một số địa điểm bán có nhiều chó đánh cắp, không rõ nguồn gốc. Vì vậy, hãy yêu cầu được xem những thông tin liên quan để chắc chắn về nguồn gốc của chúng. Bạn cũng nên có một số kiến thức phân biệt chó Alaska thuần chủng để tránh tình trạng bị nhầm lẫn.

Chó Alaska thuần chủng

  1. Tìm kiếm những thông tin về chó Alaska thuần chủng.

(*) Một số đặc điểm chỉ có ở Alaska thuần chủng:

–           Alaska thuần chủng có màu lông nào chăng nữa thì mõm và 4 chân phải là màu trắng.

–           Tất cả chó Alaska đều phải có đôi mắt màu đen, ngoại trừ chó Alaska có bộ lông màu nâu đỏ thì sẽ có mắt màu nâu.

–           Phần giao nhau giữa trán và mõm hơi gãy nhẹ.

–           Tai chó Alaska có kích cỡ vừa phải, nhưng phải nhỏ so với đầu, đôi tai hình tam giác nằm cách xa nhau, chỏm vành tai hơi tròn, tai thường hướng nhẹ về phía trước.

–           Mũi và mõm chó Alaska to khỏe nhìn cân đối với đầu, mõm không dài, thuôn nhỏ dần về phía mũi nhưng không nhọn. Hai môi có viền mép đều phủ kín, hàm trên và dưới rộng, răng lớn.

–           Chó Alaska có chiếc đuôi dày rậm lông và luôn cuộn tròn trên lưng, điều này dễ phân biệt với đuôi chó Husky thường cụp, khi đi thì chiếc đuôi mới dựng đứng.

  1. Giấy tờ liên quan đến chó Alaska.

Khi mua chó hãy xem những giấy tờ cần thiết chứng minh nguồn gốc của chúng để chắc chắn hơn về chất lượng của các chú chó.

Đối với chó Alaska thuần chủng, bạn cần lưu ý kiểm tra một số giấy tờ cơ bản như: giấy chứng nhận từ Hiệp hội những người nuôi chó tại Việt Nam hoặc các nước nhập chó, hình ảnh hoặc video của chó bố mẹ, gia phả của chúngđể đảm bảo sự thuần chủng, tránh là chó bị đánh cắp.

Xem giấy tờ về các bé Alaska thuần chủng

  1. Chế độ bảo hành tại nơi bán.

Thường các chú chó Alaska được mua còn nhỏ khoảng từ 2 đến 3 tháng tuổi. Những chú chó con này cần phải được tiêm phòng một số bệnh như sán giun, rận chó,… cùng với việc khám sức khỏe thường xuyên, để đảm bảo chúng thật khỏe mạnh trước khi về nhà mới. Vì vậy, bạn hãy yêu cầu những giấy tờ liên quan đến sức khỏe của chú chó Alaska định mua hoặc yêu cầu kiểm tra sức khỏe cho các chú chó Alaska tại những cơ sở uy tín.

Những nơi uy tín luôn có chế độ bảo hành hợp lý tùy loại bệnh mà họ đã tiêm phòng. Đừng chọn những nơi không dám bảo hành hoặc có thái độ như không quan tâm tới điều này để mua chó Alaska thuần chủng

“Tập đoàn” Alaska đáng yêu

  1. Tham khảo mức giá bán hợp lý nhất.

Một nơi có đầy đủ những thông tin cần thiết chứng minh sẽ cung cấp cho bạn một chú chó Alaska thuần chủng ngộ nghĩnh, đáng yêu và khỏe mạnh. Tuy nhiên, bạn cũng nên trang bị cho mình một ít thông tin về giá bán để tránh trường hợp bị đưa ra giá quá cao so với thị trường, Tham khảo bảng giá chó alaska của AZPET SHOP.

Một chú chó Alaska thuần chủng, ra đời tại Việt Nam thường có giá bán từ 7 đến 12 triệu tùy theo màu lông và giới tính. Chó nhập từ Thái hoặc Indo tầm từ 15 đến 25 triệu, còn nhập từ Nga thì có giá từ 45 đến 60 triệu và hơn 100 triệu cho chó Alaska từ Âu Mỹ.

Xem thêm:

Những điều thú vị về loài chó alaska

giống chó alaska malamute

thuốc kích dục nữ chính hãng