Lựa chọn mẫu cửa sổ nào cho nhà cao tầng

Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, khi lựa chọn mẫu cửa cho ngôi nhà của mình, bạn cần phải xem xét đến nhiều yếu tố như vị trí, môi trường sống, hướng gió… Vì đây là những yếu tố có ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của cửa cũng như an toàn của người sử dụng.

Lựa chọn mẫu cửa sổ nào cho nhà cao tầng

Đối với những ngôi nhà cao tầng, chung cư thì việc lắp đặt cửa sổ cần phải lưu ý hơn bởi càng lên cao thì sức gió càng mạnh, khiến cửa dễ bị va đập bởi gió, gây hư hỏng cho bộ cửa, ảnh hưởng đến người sử dụng và những người xung quanh. Chính vì vậy bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn đọc những mẫu cửa phổ biến đang được yêu thích hiện nay cho nhà cao tầng.

Một số mẫu cửa không nên sử dụng ở những vị trí cao như nhà cao tầng, chung cư…

1.Mẫu cửa sổ mở trượt:

Lựa chọn mẫu cửa sổ nào cho nhà cao tầng

Đây là mẫu cửa có cấu tạo và hệ phụ kiện đơn giản. Ưu điểm của hệ cửa này chính là cửa không chiếm diện tích đóng mở, phù hợp với những không gian có diện tích nhỏ hẹp. Tuy nhiên do cấu tạo mở trượt nên sẽ có khe hở giữa hai cánh cửa, nên hệ cửa này không đảm bảo độ kín khít, và dễ bị va đập mạnh khi ở vị trí cao, nơi có sức gió mạnh

2.Mẫu cửa sổ mở quay ra ngoài:

Lựa chọn mẫu cửa sổ nào cho nhà cao tầng

Cũng giống như cửa sổ mở hất, cửa sổ mở quay vào trong được khuyến cáo là không nên sử dụng cho nhà cao tầng, bởi cánh cửa sẽ dễ bị va đập.

=> Xem thêm 8 điều nên làm khi thiết kế cửa nhà hợp phong thủy, tăng vượng khí

Một số mẫu cửa nên sử dụng ở những vị trí cao như nhà cao tầng, chung cư…

1.Mẫu cửa sổ mở hất

Lựa chọn mẫu cửa sổ nào cho nhà cao tầng

Đây là mẫu cửa được lắp đặt nhiều ở nhà tòa nhà cao tầng, văn phòng, bệnh viện…Cửa có thể mở một gốc từ 30 – 45 độ nên đảm bảo không bị mưa hắt vào. Đồng thời với cấu tạo từ bản lề chữ A, khóa đa điểm nên đảm bảo độ chắc chắn, chịu được sức gió tốt, phù hợp lắp đặt ở những vị trí cao.

2.Mẫu cửa sổ mở quay vào trong

Lựa chọn mẫu cửa sổ nào cho nhà cao tầng

Tuy việc sử dụng mẫu cửa sổ mở quay vào trong sẽ khiến không gian ngôi nhà của bạn bị chiếm dụng, song lại tránh được tình trạng bị gió làm va đập giữa cửa và tường nhà. Cửa cũng đảm bảo độ kín khít, cách âm cách nhiệt cho không gian lắp đặt.

Bạn có thể lựa chọn mẫu cửa nhựa lõi thép hay cửa nhôm xingfa đều phù hợp để lắp đặt mẫu cửa sổ cho nhà cao tầng. Bởi mỗi loại cửa này đều có những ưu điểm nhất định, có sự đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng…Xem thêm một số hình ảnh về mẫu cửa tại adoor.vn để xem thêm một số hình ảnh về mẫu cửa.  

=> Xem thêm bài viết Cửa nhựa lõi thép giá bao nhiêu tiền?

=> Xem thêm bài viết Tổng hợp những màu sắc được sử dụng phổ biến của dòng cửa nhôm xingfa