Cho thuê lao động không còn là một điều gì xa lạ đối với các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh ngày nay nữa. Đó là một hình thức mà tại đó, người lao động được tuyển dụng và đào tạo bởi các doanh nghiệp cho thuê lao động, sau đó làm việc dưới sự điều hành của các doanh nghiệp đi thuê lao động, song song vẫn duy trì mối quan hệ mật thiết với dịch vụ cho thuê lao động. Vậy thật sự, mối quan hệ cụ thể là như thế nào thì chúng ta cũng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Mối quan hệ giữa dịch vụ cho thuê lao động và công ty đi thuê lại lao động 

Mối quan hệ giữa bên cho thuê lao động và doanh nghiệp đi thuê sẽ ràng buộc với nhau bằng hợp đồng cho thuê lao động, tại đó ghi rõ quy định và trách nhiệm của các bên cần phải thực hiện là như thế nào. Doanh nghiệp cho thuê lao động có trách nhiệm cung cấp số lượng lao động đúng yêu cầu, đúng tiêu chuẩn mà bên đi thuê đã đề ra một cách kịp thời nhanh chóng, đúng thời gian đã cam kết.

Mối quan hệ giữa các bên trong cho thuê lao động là gì?

Doanh nghiệp đi thuê lại lao động về làm việc sẽ có nhiệm vụ phải trả cho bên dịch vụ một khoản phí nhất định nhưng sẽ rẻ hơn so với chi phí tự đi tuyển và đào tạo. Đồng thời, khi kết thúc hợp đồng, doanh nghiệp phải hoàn trả đầy đủ số lao động mà mình đã thuê trước đó cho công ty cung ứng. Như vậy có thể thấy đây là mối quan hệ thương mại.

Mối quan hệ giữa người lao động với cả hai bên đi thuê và cho thuê lao động

Công ty cho thuê lại lao động là người làm việc và kí hợp đồng với người lao động từ khâu tuyển dụng đến đào tạo trình độ chuyên môn. Chính vì vậy mà người lao động phải chịu sự điều hành và giám sát, quản lí của bên dịch vụ trong suốt quá trình họ làm việc cho doanh nghiệp khác.

Doanh nghiệp đi thuê lại lao động không trực tiếp tuyển dụng và kí hợp đồng với người lao động. Tuy nhiên, họ phải làm việc theo sự điều hành của doanh nghiệp này. Trong quá trình làm việc mà người lao động không đáp ứng được các yêu cầu của bên đi thuê hoặc vi phạm thì công ty đi thuê lại lao động sẽ trả họ về lại nơi cũ.

Mối quan hệ giữa các bên trong cho thuê lao động là gì?

Như vậy có thể thấy rằng, cho thuê lao động là sự ràng buộc quan hệ giữa ba chủ thể khác nhau bao gồm người lao động, người cho thuê lao động và doanh nghiệp đi thuê lại lao động. Giấy tờ ràng buộc mối quan hệ này chính là bản hợp đồng liệt kê những quy định, nghĩa vụ, trách nhiệm mà các bên cần thực hiện.

click xem đơn vị cho thuê lao động uy tín Miền Bắc

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ JEIL VINA
Trụ sở giao dịch: Phố Ba Huyện, Phường Khắc Niệm, TP. Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh
Website: www.jeilvina.com – Email: [email protected]
Điện thoại: 0222 6 510 252 – 0973 906 402
Trụ sở giao dịch mới: Đối diện cổng làng Giang Liễu, Nam Sơn, Quế Võ, Bắc Ninh
Văn phòng KCN Quế Võ 1: Chu Mẫu, Vân Dương, Quế Võ, Bắc Ninh.
Văn phòng KCN Quế Võ 2: Chùa Hữu Bằng (Chùa Làng Bùng), Ngọc Xá, Quế Võ, Bắc Ninh
Văn phòng KCN Khắc Niệm : Phố Ba Huyện, Khắc Niệm, Tp Bắc Ninh.
Văn phòng KCN Đại Đồng: Xóm Tờ, Thôn Dương Húc, Đại Đồng, Tiên Du, Bắc Ninh.
Văn phòng KCN Viship: Xóm Tiểu, Đại Thượng, Từ Sơn, Bắc Ninh.
Văn phòng KCN Vân Trung: Tăng Tiến, Việt Yên, Bắc Giang.
Văn phòng Hải Dương: Thị trấn Phú Thái, Kim Thành, Hải Dương.
Văn phòng Vĩnh Phúc: Xóm Gò Rùa, Mậu Thông, Khai Quang, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc.

Dịch vụ cung ứng lao động có đáng tin tưởng không?

Sự thật về dịch vụ cung ứng lao động