Diendanthongtin.com - cập nhật tin tức giáo dục, sức khỏe, làm đẹp, giải trí, nội thất, ô tô mới nhất trong ngày

Viêm gan B có thể chữa khỏi hoàn toàn được không?

0

“Viêm gan B có thể chữa khỏi hoàn toàn được không” là thắc mắc của rất nhiều người, bao gồm cả những người đã mắc bệnh, những người có người thân, bạn bè đang mắc bệnh và cả những người chưa mắc bệnh. Hãy nghe chuyên gia giải đáp thắc mắc này thông qua bài viết dưới đây nhé!

Có thể bạn quan tâm: Thuốc Hepbest mua ở đâu

Bệnh viêm gan B là một loại bệnh lý nguy hiểm về gan được hình thành từ virus viêm gan B, hay gọi tắt là HBV. Mỗi năm, căn bệnh này đã cướp đi sinh mạng của 300 nghìn đến 500 nghìn người trên toàn thế giới. Ở Việt Nam, viêm gan B cũng là một căn bệnh phổ biến với tỷ lệ mắc lên đến 25% tổng dân số.

Viêm gan B có 2 loại: viêm gan B cấp tính và viêm gan B mãn tính. Người bệnh được xác định là viêm gan B cấp tính nếu virus HBV tồn tại trong cơ thể từ 1-4 tháng và không kéo dài quá 6 tháng. Ở người bệnh viêm gan B cấp tính thường không phát hiện triệu chứng gì rõ rệt. Một số người sẽ nhận thấy cơ thể thay đổi với các biểu hiện như cơ thể mệt mỏi, biếng ăn, thường xuyên buồn nôn, da vàng, đau vùng bụng phải, đau khớp xương. Còn viêm gan B mãn tính để chỉ những bệnh nhân nhiễm virus HBV từ 6 tháng trở lên. Ở thời gian đầu, bệnh nhân sẽ không nhận thấy những triệu chứng gì nghiêm trọng nhưng đến khi bệnh tiến triển nhanh, người bệnh sẽ bị xơ gan, viêm mạch, viêm cầu thận và nặng nề hơn là gây ra suy gan, ung thư gan.

Vậy bệnh viêm gan B có thể chữa khỏi hoàn toàn không?

Đối với viêm gan B cấp tính, các bác sĩ nhận định rằng chỉ cần người bệnh thực hiện chế độ ăn uống đầy đủ, sinh hoạt điều độ thì hầu hết bệnh sẽ tự khỏi, sức khỏe tự hồi phục.

Đối với viêm gan B mãn tính bao gồm 2 nhóm bệnh nhân có HBV không hoạt động và có hoạt động, các bác sĩ nhận định bệnh sẽ rất khó hoặc không thể điều trị khỏi dứt điểm, người bệnh có nguy cơ chung sống với virus cả đời. Lúc này, người bệnh cần tuân theo phác đồ điều trị của bác sĩ dựa trên tình trạng bệnh cụ thể, có thể là uống thuốc hoặc tiêm thuốc nhằm ức chế sự phát triển và nhân rộng của virus. Từ đó, hạn chế tối đa nguy cơ bị virus gây tổn thương, phá hủy gan, hạn chế bệnh xơ gan và ung thư gan. Một loại thuốc phổ biến thường được kê trong phác đồ điều trị của bác sĩ là Thuốc Tenofovir alafenamide.

Như vậy, các chuyên gia đã giải đáp chi tiết và đầy đủ thắc mắc: “Viêm gan B có thể chữa khỏi hoàn toàn được không?” Chúng tôi hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về căn bệnh này để có những biện pháp phòng tránh thích hợp cho bản thân, gia đình và bạn bè.

Xem thêm:

Rate this post
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.