Thế hệ trẻ ngày nay luôn bị đánh giá là học quá nhiều dẫn tới thiếu hụt các kỹ năng mềm cần thiết trong đời sống xã hội. Thế nhưng, có quá nhiều kỹ năng cần học đôi khi khiến chúng ta bối rối và cảm giác như bị lạc vào mê cung.

Bao nhiêu tiền cho một liệu trình triệt lông vĩnh viễn

Đũa tre và giá trị văn hoá vùng Đông Nam Á

Vậy những kỹ năng nào mới là chính, mới là cần thiết nhất cho bạn trong thời kì hiện đại và hội nhập này?

Khả năng sử dụng máy tính cơ bản

            Sử dụng được máy tính là yêu cầu cơ bản đối với mọi người trong thời kỹ hội nhập và máy móc dần thay thế các nguồn lao động con người. Khi mà tất cả mọi người đều làm việc, trao đổi và kết nối qua máy tính và mạng internet, bạn có lẽ sẽ trở nên lạc lõng và vô dụng nếu như thiếu sót kỹ năng này.

            Việc sử dụng máy tính cơ bản ngày nay không chỉ đơn thuần là yêu cầu tắt- mở máy và ứng dụng nữa. Thay vào đó, bạn phải có khả năng sử dụng các phần mềm cơ bản nhất như Word, Powerpoint, Excel,… Tùy theo công việc yêu cầu mà đôi khi bạn còn cần học hỏi thêm những công cụ chỉnh sửa ảnh, cắt nối video hay làm nhạc,…

Học một môn năng khiếu

            Tùy theo bộ môn năng khiếu mà nó mang lại cho bạn những lợi ích khác nhau. Về khía cạnh các môn thể thao, nó giúp cho bạn luyện tập một cơ thể khỏe mạnh. Đây là điều cần thiết khi mà thế hệ thanh niên ngày nay có xu hướng lười vận động, gây ra tác hại lên không những hệ xương cốt, hệ tuân hoàn và lưu thông mà còn khiến đau mỏi mắt, gây ra các bệnh lý về mắt ngay từ khi còn rất trẻ.

            Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn luyện tập hát hoặc chơi những loại nhạc cụ như: sáo bầu, sáo mèo, sáo trúc,… Ngoài việc mang đến cho bạn một sở thích mới, giúp bạn có những giây phút giải trí sau những giờ căng thẳng, nó còn là một điểm mạnh của riêng bạn. Nhờ đó, sở thích có thể kết nối bạn với những người bạn mới, gây ấn tượng và đôi khi mang đến cho bạn những cơ hội bất ngờ.

Luyện tập khả năng sinh tồn

            Nhiều chuyên gia và giáo sư cho rằng, việc học hỏi kỹ năng sinh tồn là điều vô cùng cần thiết những chưa được tập trung và nghiêm túc đưa vào giảng dạy. Không phải chỉ đơn thuần là vào rừng học dựng lều, học chống lại thú dữ, ngay cả những kỹ năng hô hấp nhân tạo, thoát khỏi đám cháy nổ hay cứu người đuối nước, không phải ai cũng có.

            Ngày nay không nhiều người tự tin giải quyết tình huống trong những trường hợp ấy, dẫn đến nhiều tai nạn tiếc nuối và thương tâm mà nguyên nhân là vì coi thường, không học, không biết.

            Kỹ năng thì nhiều vô kể, và việc học là vô tận, là không ngừng nghỉ. Tuy nhiên hãy học hỏi một cách thông mình và sáng suốt, cân nhắc để tìm hiểu thêm về những điều có ích và gần gũi nhất với mỗi chúng ta.