Hiện nay, điện năng lượng mặt trời đang rất được ưa chuộng. Dần dần nó sẽ trở thành công nghệ của tương lai.
Vì sao những tấm pin mặt trời 37.6v – 330W lại được nhiều người sử dụng đến thế? Tấm pin mặt trời được bán với giá như thế nào? Chất lượng pin mặt trời ở đâu tốt là nhất .v.v.

Pin năng lượng mặt trời là gì?.

Có rất nhiều loại Pin năng lượng mặt trời nhưng phổ biến nhất là tấm pin 37.6V – 330W vì nó phù hợp với những gia đình ở Việt Nam.

Ý nghĩa của con số 37.6V – 330W trên tấm pin năng lượng mặt trời là thế nào?.

Thông thường các thiết bị điện tính bằng W/h. Con số 37.6V-330W có nghĩa là tấm pin có công suất 330w ta cần lắp từ 3 đến 4 tấm để có thể cho ra công suất điện tạo ra là 1000W với mức điện thế được hiệu chuẩn là 220v được thông qua bộ hòa lưới thông minh. Điều này thích hợp cho những gia đình tiêu thụ điện năng dưới 4KWh trong vòng 1 ngày.

Đây sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo đối với những gia đình chỉ sử dụng điện cho các đồ gia dụng bình thường với mục đích chiếu sáng, nấu ăn, tắm giặt, xem tivi,… .

Tấm pin năng lượng mặt trời hoạt động thế nào?

Pin năng lượng mặt trời giúp chuyển hóa trực tiếp năng lượng ánh sáng mặt trời thành năng lượng điện. Hay nói cách khác là biến quang năng thành điện năng dựa trên hiệu ứng quang điện.

Pin năng lượng mặt trời hay còn gọi là pin mặt trời, pin quang điện (Solar panel) bao gồm những tế bào quang điện (solar cells), là phần tử bán dẫn có chứa trên bề mặt 1 số lượng lớn các cảm biến ánh sáng là điốt quang. Thực hiện biến đổi năng lượng ánh sáng thành năng lượng điện. Lượng ánh sáng chiếu lên Pin mặt trời làm thay đổi cường độ dòng điện, hiệu điện thế hoặc điện trở của pin.

Các tế bào quang điện được ghép lại với nhau thành khối để trở thành pin mặt trời . 1 tấm pin mặt trời thường có 60 hoặc 72 tế bào quang điện. Tế bào quang điện hoạt động dưới ánh sáng mặt trời hoặc ánh sáng nhân tạo. Chúng được dùng như cảm biến ánh sáng như cảm biến hồng ngoại hoặc các phát xạ điện từ gần ngưỡng ánh sáng nhìn thấy hoặc đo cường độ ánh sáng.

Tấm pin năng lượng mặt trời được bán với giá khoảng bao nhiêu?.

Nhiều người nghĩ rằng giá thành của những tấm pin mặt trời này là khá đắt đỏ nhưng không hoàn toàn là như vậy. Những tấm pin năng lượng mặt trời có giá từ vài trăm đến vài triệu phụ thuộc vào xuất xứ và độ bền của sản phẩm.

Ta sẽ tính đơn giản như sau: giá tấm pin NLMT khoảng 13.000/W vậy 330W giá khoảng 3.900.000 VNĐ.

Đơn vị cung cấp giải pháp lắp đặt điện mặt trời uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt điện mặt trời uy tín ở Việt Nam. Để biết thêm về  chi phí lắp pin năng lương mặt trời cho hộ gia đình bạn có thể liên hệ theo số điện thoại hoặc địa chỉ dưới đây:

Hotline: 0966966819 

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

Xem thêm:

https://diendanthongtin.com/dien-nang-luong-gia-dinh-chinh-la-giai-phap-tiet-kiem-chi-phi-va-bao-ve-moi-truong/

https://diendanthongtin.com/nhung-dieu-can-luu-y-khi-khoi-nghiep-kinh-doanh-my-pham-online/