Cuộc sống càng ngày càng hiện đại chính vì vậy con người càng chú trọng hơn đến các môn nghệ thuật, người thì thích đánh đàn, người lại thích ca hát, nhưng có một số người đặc biệt yêu thích bộ môn nghệ thuật thổi sáo.

Trong số các loại sáo hiện nay như: sáo ngang, sáo bầu, tiêu trúc, sáo mèo…thì nổi bật nhất là sáo Dizi, vì là loại sáo đặc trưng của Trung Quốc nên nó khác biệt so với các loại sáo Việt.

Sáo dizi hay còn gọi là sáo tàu, có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Hoa. Về cơ bản, các lỗ bấm của sáo Dizi được thiết kế theo hệ thống Ngũ cung của nền âm nhạc Trung Hoa. Trên thân sáo được quấn những sợi cước hoặc chỉ với mục đích là trang trí, ngoài ra còn có tác dụng cố định thân sáo chắc chắn, tránh tình trạng nứt hoặc bị vỡ, hạn chế tác động không đáng có từ bên ngoài ảnh hưởng xấu đến cây sáo.

Những thông tin thú vị về cảm âm sáo Dizi Trung Hoa

Đặc trưng của sáo Dizi chính là ở lỗ màng rung, lỗ này nằm ở giữa lỗ thổi và nốt si, có công dụng chủ yếu là nơi để dán màng rung, một loại màng làm từ màng tre hoặc các chất liệu chuyên dụng. Đây chính là yếu tố khiến cho loại sáo này khác biệt với sáo việt. Sáo thường được ghép từ 2 đoạn thông qua khớp nối, được chạm khắc rồng hoặc hoa văn…

Hiện nay, màng rung đã có loại giấy chuyên dụng dùng để dán. Đây cũng là cấu tạo quan trọng để tạo nên sự khác biệt giữa sáo Dizi và sáo thường, bởi khi dán màng rung, hơi đi vào sáo tạo nên âm thanh mang đặc trưng của nền âm nhạc Trung Hoa.

Tìm hiểu về sáo tàu dizi Trung Hoa

Ngoài ra, còn có sự khác biệt nữa đó là khớp đồng, nhờ khớp này mà Sáo Dizi có thể rút tháo ra làm hai khúc tiện cho việc di chuyển, hoặc có thể xoay phù hợp với người chơi sáo bằng tay trái.

Kĩ thuật thổi sáo Dizi giống sáo trúc, nhưng lưu ý đối với người mới tập chơi, thay vì dán màng rung, ta nên dán băng dính, để đỡ tốn hơi, và dễ tập hơn nhiều.

Hiện này có rất nhiều cửa hàng bán sáo trên cả nước, tuy nhiên để lựa chọn và mua cây sáo đảm bảo chất lượng các bạn nên tham khảo các địa chỉ bán uy tín trong khu vực. Không nên mua tại các địa chỉ không rõ ràng, không đáng tin tránh vấn nạn lừa đảo.

Những thông tin thú vị về cảm âm sáo Dizi Trung Hoa

Sáo trúc Dizi là loại sáo vừa tiện dụng dễ mang theo nhất là loại có khớp nối, lại dễ chơi, cho ra nhưng thanh âm hay, trong trẻo, bạn sẽ dễ dàng thỏa mãn với loại sáo này nhé!

Để đặt mua được sản phẩm sáo tàu dizi chất lượng, mời bạn đọc truy cập https://saotrucvietnam.com/ hoặc gọi 0969.349.673 để được tư vấn.

Cảm ơn bạn đã đọc và chia sẻ bài viết.

Chúc bạn thành công!

>> Xem thêm:

5 cung hoàng đạo có tâm hồn mộng mơ nhất

Một số công việc làm thêm khi đi du học Mỹ

thuoc kich duc nu o ha noi