Ngày nay có rất nhiều bạn trẻ sở hữu bộ răng hàm xấu phải nhờ tới những kỹ thuật thẩm mỹ răng hoặc những phương pháp kéo răng hoặc niềng răng. Trong đó niềng răng là kỹ thuật chỉnh hình hàm răng được áp dụng nhiều năm quá. Vậy tại sao phương pháp này lại hiệu quả? Hãy cùng chúng tôi xem quá trình niềng răng thay đổi thế nào qua từng giai đoạn.

1. Quá trình niềng răng thay đổi theo các giai đoạn chỉnh nha

giai đoạn chỉnh nha

Giai đoạn niềng răng đầu tiên được thực hiện đó gắn các mắc cài lên răng. Việc thực hiện giúp cho răng dịch chuyển sao cho vừa vặn với khuôn hàm để tiến hành đặt chun tách kẽ cũng như thực hiện nhổ mài hoặc nong hàm tùy thuộc vào tình trạng của từng người.

Tại giai đoạn này các bác sĩ nha khoa sẽ thăm khám cũng như lựa chọn cho bạn loại mắc cài niềng răng phù hợp để bộ răng hàm của bạn chạy đúng về vị trí để tiến hành niềng.

2. Quá trình niềng răng như thế nào thay đổi ở giai đoạn 1: Sau 3 tháng

Sau giai đoạn 3 tháng là giai đoạn răng bạn bắt đầu dịch chuyển và thay đổi. Với những người có bột răng khấp khểnh thì các bạn sẽ nhận thấy được sự thay đổi rõ rệt nhất.

Khoảng thời gian này là khoảng thời gian đầu vì vậy đừng thất vọng nếu chúng chưa đều đặn như chúng ta mong muốn.

Tuy vậy sự thay đổi này chứng tỏ một sự thành công mỹ mãn và sẽ rút ngắn thời gian bạn phải đeo niềng răng cũng như sự cố gắng sở hữu một bộ răng đẹp được đền đáp.

3. Quá trình niềng răng như thế nào thay đổi theo giai đoạn 2: Sau 6 tháng

Quá trình niềng răng như thế nào sau 6 tháng

Tại giai đoạn thứ 2 thì tốc độ sẽ chậm hơn so với thời gian 3 tháng đầu. Bên cạnh đấy nếu răng mọc chen chúc đã có xu hướng xếp đều hàng nhanh nhưng đôi khi sẽ vẫn xảy ra tình trang răng chìa ra ngoài.

Gặp tình trạng này các bạn sẽ được bác sỹ kiểm tra rà soát và sẽ xử lý sao cho niềng răng không bị sai lệch và sẽ đi đúng theo nhu cầu của bạn.

3. Quá trình niềng răng như thế nào thay đổi theo giai đoạn 3: Sau 9 tháng

Trong suốt quá trình niềng răng thì đến giai đoạn thứ 3 này, bạn đã đi được ½ chặng đường của làm đẹp của mình. Răng đã bắt đầu ổn định ở vị trí mong muốn.

Quá trình niềng răng như thế nào sau 9 tháng đã thay đổi đáng kể

4. Quá trình niềng răng như thế nào thay đổi ở giai đoạn 4: Sau 12 tháng

Giai đoạn 5 trong quá trình niềng răng gần thành công

Đây là bước chuyển dịch cuối cùng là giai đoạn mà răng của bạn sẽ sắp xếp thành hàng theo độ chuẩn xác ban đầu để đạt được tính thẩm mỹ.

5. Quá trình niềng răng như thế nào thay đổi ở giai đoạn 5

Đây là giai đoạn bạn sẽ được tháo niềng răng tuy nhiên mỗi người sẽ có trường hợp khác nhau và phải ổn định mới nhận được chỉ định tháo mắc cài và có nên đeo khi cụ định hình hay không.

Trên đây là 5 giai đoạn trong quá trình niềng răng mà bạn nên biết. Có rất nhiều phương pháp niềng răng. Nếu bạn hỏi niềng răng invisalign có tốt không thì hãy xem thêm những tin tức của chúng tôi tại website của Bác Sỹ Đức – Bacsiniengrang.com nhé.

Thông tin liên hệ tư vấn:

>> Có thể bạn quan tâm

Bật mí bí quyết chăm sóc da hoàn hảo cho phái đẹp

Review , swatch thỏi son đỏ shu 144 đang được tín đồ làm đẹp Châu Á “săn lùng ráo riết”

Best Electric Frying Pan in 2023