Sản phẩm Oản Tài Lộc được biết đến là một trong những vật phẩm thờ cúng quen thuộc trong văn hoá tâm linh bấy lâu nay. Chúng được sử dụng với mục đích cầu chúc những điều tốt đẹp sẽ đến với gia chủ. Vậy oản này có ý nghĩa như thế nào? Chúng thường được trưng bày ở đâu và cần lưu ý gì đối với việc lựa chọn? Đây là những vấn đề khiến rất nhiều người quan tâm đến. 

Oản tài lộc thường được sử dụng trong việc thờ cúng từ trước đến nay
Oản tài lộc thường được sử dụng trong việc thờ cúng từ trước đến nay

Bạn biết gì về Oản Tài Lộc?

Oản Tài Lộc có lẽ khá gần gũi với rất nhiều người, song vẫn có một số đối tượng không biết đến vật phẩm thờ cúng tâm linh này. Và những thông tin tiếp theo đây có lẽ sẽ giúp bạn hình dung rõ hơn về oản thờ cúng này. 

Ý nghĩa trong văn hoá tâm linh 

Oản Tài Lộc được sử dụng phổ biến trong các dịp lễ lộc quan trọng mỗi năm. Chúng được bài trí chung với các lễ vật thờ cúng khác nhằm thể hiện sự tôn quý, tưởng nhớ của gia chủ với những người khuất mặt. Oản này tượng trưng cho sự may mắn, vui vẻ và hạnh phúc. Đặc biệt là oản còn cầu chúc tiền tài, công danh sự nghiệp. Đóng vai trò không thể quan trọng trong các đồ thờ cúng vào ngày lễ lớn trong năm. 

Đặc điểm

Oản thờ cúng thường được trang trí theo hình tháp hay hình chim công, rồng phượng, hoa sen,… Một tháp oản sẽ bao gồm nhiều bánh oản được xếp lên nhau, bên ngoài được trang trí với hoa lá rực rỡ và giấy kính đẹp mắt. Thông thường, người ta sẽ chọn oản có màu vàng hoặc đỏ. Bởi vì 2 màu này là 2 màu tượng trưng cho may mắn và tài lộc. 

Sử dụng thờ cúng ở đâu phù hợp?

Thường thì oản được cúng trên bàn thờ gia tiên, bàn thờ phật,… Song trên thực tế thì Oản Tài Lộc phù hợp nhất để cúng ở bàn thờ thần tài. Nhằm cầu chúc cho gia chủ buôn may bán đắt, tiền vào như nước và mọi sự đều thuận lợi, may mắn. 

Oản Tài Lộc có nhiều kiểu với đa dạng màu sắc khác nhau
Oản Tài Lộc có nhiều kiểu với đa dạng màu sắc khác nhau 

Oản Tài Lộc và những lưu ý trong việc lựa chọn

Khi chọn oản cho việc thờ cúng, hãy lưu ý đến một số tiêu chí như sau: Kích thước, tính thẩm mỹ và chất lượng. Về kích thước, hãy chọn loại có kích thước tương xứng với bàn thờ. Với bàn thờ thần tài thì bạn nên chọn loại oản có kích thước nhỏ (nặng khoảng 0,5kg). Còn đối với các loại bàn thờ lớn hơn thì có thể chọn oản kích thước lớn hơn. 

Về tính thẩm mỹ, hãy chọn loại oản có vẻ bề ngoài đẹp mắt, hài hoà và sang trọng. Thêm vào đó, hãy lưu ý chọn oản nguyên vẹn, không bị lỏng lẻo, mất chi tiết hay rách nát. Bởi vì điều này sẽ gây xui xẻo cho gia chủ. 

Trên đây là những thông tin về Oản Tài Lộc, bạn đọc muốn mua oản vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm. Cảm ơn vì đã theo dõi những thông tin nói đến ở trên. 

Để đặt mua cũng như tư vấn các mẫu Oản Tài Lộc, xin quý khách vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây:

  • Oản Tài Lộc, số 238 đường Đê La Thành nhỏ, phường Thổ Quan, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội.
  • Số điện thoại, Zalo: 0866542340
  • Fanpage: https://www.facebook.com/OanTaiLocNgheThuat
  • Website: https://oantailoc.com/

Xem thêm:

Muốn Có Phong Thủy Tốt Nhất Định Không Thể Thiếu Những Vật Này

Bật Mí Hướng Chung Cư Bắc Ninh Giúp Gia Chủ 1995 Đón Vượng Khí