Khởi nghiệp kinh doanh mỹ phẩm online là xu hướng đem lại lợi nhuận khủng được nhiều bạn trẻ theo đuổi. Tuy nhiên, để thành công thì phải có đủ kiến thức và sự sáng tạo để lên những ý tưởng kinh doanh trực tuyến mang đến hiệu quả cao. Hãy tham khảo bài viết dưới đây, bạn sẽ biết những hướng đi cụ thể để bắt đầu tạo lập gian hàng của mình. 

 

Những lợi thế và sức hút của kinh doanh bán mỹ phẩm online 

 

Đứng trên bàn cân giữa mỹ phẩm và các loại mặt hàng khác, ta sẽ thấy mỹ phẩm có sức cạnh tranh cao hơn hẳn. Nhưng không vì thế mà mặt hàng này khiến người mới bước vào nghề trở nên khó bán.

Bởi hiện nay, nhu cầu sử dụng mỹ phẩm của các phái nữ ngày càng cao, không chỉ vậy phái mạnh cũng chú trọng đến chăm sóc da hơn trước. Kinh doanh mỹ phẩm online vẫn là một lĩnh vực nhiều tiềm năng. Chỉ cần có kế hoạch và chiến lược rõ ràng bạn sẽ thành công. 

Cùng điểm qua những lý do bạn nên kinh doanh mỹ phẩm online: 

 • Mọi đối tượng, giới tính đều có nhu cầu làm đẹp, nhất là phái nữ. Xã hội càng phát triển, nhu cầu này càng cao. Bạn có thể thấy các nước phát triển như Hàn Quốc, Trung Quốc, Mỹ,.. có nhu cầu dùng mỹ phẩm cực kỳ lớn. Và Việt Nam cũng đi theo hướng như vậy, cái đẹp ngày càng được coi trọng hơn. 

 • Mỹ phẩm là mặt hàng dễ bán. Nếu bạn có hiểu biết về mỹ phẩm, hãy tư vấn cho khách hàng và bán sản phẩm đến họ. 

 • Nguồn mỹ phẩm đa dạng mẫu mã, giá cả. Kinh doanh doanh mỹ phẩm thu về lợi nhuận cao hơn so với các mặt hàng khác. 

Những nơi có nguồn hàng mỹ phẩm tốt 

Tìm kiếm nguồn hàng trước khi khởi nghiệp kinh doanh mỹ phẩm online là công việc cực kỳ quan trọng, đòi hỏi bạn phải thật kỹ càng tìm hiểu, lựa chọn được một nơi bán buôn mỹ phẩm giá rẻ và uy tín. Đây cũng là yếu tố then chốt quyết định thành công trong quá trình kinh doanh.

Trở thành đại lý bán lẻ cho các công ty mỹ phẩm 

Đây là cách đơn giản nhất để bạn có được nguồn hàng giá tốt, chính hãng, giấy tờ đầy đủ. Hãy đăng ký làm đại lý cho các thương hiệu. Khi đó, nguồn hàng cung cấp được sẽ lớn, an tâm về chất lượng. 

Nhập hàng từ các shop bán buôn mỹ phẩm 

Nếu có số vốn ít ỏi và bạn chỉ muốn nhập một số lượng nhỏ các sản phẩm HOT trend thì phương án nhập hàng từ các shop bán buôn mỹ phẩm là một ý tưởng hay. Bạn dễ dàng tìm kiếm được các shop bán sỉ trên internet và tham khảo kỹ càng các thông tin từ nhà bán. 

Tuy nhiên, vì nguồn hàng này đã qua 1 lần trung gian nên giá sỉ sẽ cao hơn một chút so với việc nhập tận gốc. Thêm vào đó, nếu lựa chọn phải địa chỉ không uy tín rất dễ bị trộn hàng fake kém chất lượng. 

Nhập mỹ phẩm từ nước ngoài 

Xách tay hay order mỹ phẩm là những cụm từ đã quá quen thuộc với nhiều chị em. Hiện nay, nhiều người ưa chuộng hàng nước ngoài, muốn dùng hàng order bởi vì tin tưởng chất lượng. 

Bạn có thể nhờ người quen mua hộ hàng rồi mang về hoặc tự sang nước ngoài du lịch kết hợp với việc nhập hàng. 

Lên kế hoạch kinh doanh thật chi tiết 

Trước khi bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh mỹ phẩm online, bạn nên soạn một bản kế hoạch chi tiết dành cho việc bán hàng sắp tới. 

Sản phẩm của Quang Minh Cosmetic là yếu tố then chốt khi bán hàng 

 • Không nên nhập tràn lan các loại mỹ phẩm mà hãy chọn lựa những loại bán chạy hay những loại mỹ phẩm mới trên thị trường 

 • Nhập mỹ phẩm chính hãng, có giấy tờ đàng hoàng 

 • Tạo các hình ảnh sản phẩm/ feedback chất lượng. 

Khách hàng mục tiêu 

Hãy nghiên cứu và tìm hiểu về khách hàng mục tiêu. Cụ thể là phân khúc khách hàng bạn định nhắm tới về: 

 • Vị trí địa lý 

 • Giới tính 

 • Độ tuổi 

 • Công việc 

 • Sở thích 

 • Hành vi tiêu dùng. 

Xây dựng thương hiệu 

Để bán hàng online thì trước tiên bạn cần có trang cá nhân hoặc fanpage mang lượt tương tác cao. Khi mới bắt đầu bán hàng, hãy tạo ra nhiều chương trình khuyến mãi để thu hút khách hàng. Kết hợp với quảng cáo, marketing… Bạn nên kết hợp bán thêm ở những trang thương mại điện từ như Shopee, Lazada,.. và tạo một website chuyên nghiệp. 

Có thể bạn quan tâm đến bài viết: