Những cách thông tắc bồn cầu cực đỉnh mà chúng tôi giới thiệu sau đây chắc chắn bạn nên biết để khắc phục tình trạng bồn cầu tắc nghẽn của gia đình bạn.

Bồn cầu nhà bạn bị tắc có thể vì nhiều lý do như do tắc nghẽ giấy vệ sinh, các dị vật hoặc do bồn cầu lâu ngày chưa được xử lý.

Những cách thông tắc bồn cầu cực đỉnh

Sử dụng pittong cao su

Những cách thông tắc bồn cầu cực đỉnh, bạn nên biết

Sau khi bạn xác định nguyên nhân làm bồn cầu bị tắc thì bạn nên lựa chọn những loại pitong  cho vừa với bồn cầu nhà bạn.

Các loại pittong có đường kính lớn sẽ tạo điều kiện cho việc tạo áp suất lớn giúp đẩy những vật cản trong bồn cầu xuống bên dưới một cách dễ dàng.

Trước khi sử dụng những chiếc pittong này bạn nên nhúng vào một thau nước ấm để tạo độ giãn nở cho chiếc pitong.’

Bạn hãy luồn chiếc pitong vào bên trong lỗ của bồn cầu và đảm bảo cho chiếc pitong đó phải ngập sâu trong nước để tạo lực đẩy cho các chất thải theo pitong ra bên ngoài.

Trong quá trình sử dụng pitong nếu như bồn cầu hết nước bạn nên cho thêm nước bên ngoài vào để có thể hút hết các chất tắc nghẽn ra bên ngoài.

Bạn thực hiện những thao tác này một cách liên tục cho đến khi cảm thấy nước hết tắc. Nếu như bạn xác định được vật cản làm tắc bồn cầu thì hãy dùng tay hay những vật thông dụng khác để lấy vật cản ra bên ngoài.

Dùng baking soda và giấm

Những cách thông tắc bồn cầu cực đỉnh, bạn nên biết

Các loại chất thải khó phân hủy sẽ bị tác động bởi những hóa chất như backing hay soda với những cách thực hiện vô cùng đơn giản mà lại đạt được kết quả không ngờ.

Để thực hiện được các loại hóa chất này bạn nên kết hợp với nước ấm. Bạn cho lần lượt những loại dung dịch này vào bên trong bồn cầu. Tiếp tục để những dung dịch nay qua đêm sau đó xả nước thật mạnh.

Sau một khoảng thời gian các chất thải của bồn cầu được ngâm trong backing và giấm sẽ dần dần tan ra và bị kéo theo dòng nước.

Dùng móc treo quần áo

Chiếc móc quần áo cũng vô cùng hữu ích khi bồn cầu nhà bạn bị tắc. Bạn hãy sử dụng một chiếc móc quần áo thông dụng và bẻ thẳng một đầu sau đó quấn thêm một lớp vải dày bên trên.

Những cách thông tắc bồn cầu cực đỉnh, bạn nên biết

Bạn hãy đưa tay luồn nhẹ nhàng vào vào bên trong lỗ của bồn cầu sau đó đẩy nhẹ những vật cản xuống bên dưới. Bạn cứ tiếp tục thực hiện liên tục các động tác cho đến khi đẩy được các vật cản ra bên ngoài.

Bạn cứ thực hiện nhẹ nhàng các động tác này cho đến khi cảm giác rằng những vật cản gây tắc nghẽn khong còn nữa.

Dùng máy hút bụi đa năng

Với lực tác động của máy hút bụi có thể giúp bạn loại bỏ hoàn toàn những chất cặn bẩn bị tắc nghẽn bên trong bồn cầu nhà bạn.

Việc bạn cần làm là dùng một máy hút bụi thông dụng sau đó hút nước trên trong bồn cầu, sau đó từ từ cho ống hút cua máy hút bụi vào bên trong bồn cầu để hút hết những tạp chất bên trong.

Với hiệu suất của máy hút bụi thì có thể hút sạch nước thải cũng như những vật cản bên trong gây tắc nghẽn bồn cầu.

Những cách thông tắc bồn cầu cực đỉnh, bạn nên biết

Bạn hãy dùng khăn để bịt kín bể phốt sau đó hút mạnh nước bên trong bồn cầu. Bạn cứ thực hiện các thao tác đó thêm nhiều lần nữa đến khi cảm thấy hết tắc hoàn toàn.

Ngoài những cách làm trên bạn có thể sử dụng các hóa chất có chứa thành phần enzyme, chúng có thể làm phân hủy các chất thải bên trong bồn cầu.

Trên đây là những cách làm đơn giản mà bạn có thể làm tại nhà nếu  như bồn cầu nhà mình bị tắc. Tuy nhiên, nếu như bồn cầu nhà bạn bị tắc lâu ngày với những chất thải khá phân hủy thì cần tìm ngay đến các dịch vụ hút bể phốt như dịch vụ hút bể phốt tại ninh bình hoặc các dịch vụ khác gần khu vực bạn sống.

Bạn có thể tham khảo thêm một số dịch vụ hút bể phốt tại website https://hutbephot247.com

>> Xem thêm

Tổng hợp “tất tần tật” các mẫu cửa sổ nhựa lõi thép cho nhà cao tầng

Giới thiệu các mẫu cửa sổ nhựa lõi thép cao cấp