Cùng với xu thế phát triển đô thị hóa của nước ta, sự gia tăng yêu thích đối với nhà phố 3 tầng đang tăng lên một cách chóng mặt. Đây là hệ quả tất yếu và cũng bởi những thiết kế nhà phố tuyệt đẹp khiến mọi người không thể cưỡng lại được. Vậy có những yếu tố gì cần lưu ý khi xây nhà phố 3 tầng? Có những cách thiết kế nào để có ngôi nhà phố thu hút? Hãy cùng Nhà đẹp 9houz đi tìm lời giải đáp nhé!

Mục lục


Nhà phố ba tầng thu hút

Nhà phố ba tầng thu hút

I. Những yếu tố cần lưu ý khi xây nhà phố 3 tầng

1. Vị trí xây nhà

Vị trí và địa điểm là yếu tố quan trọng, ảnh hưởng lớn đến chi phí thi công. Nền đất để xây nhà phố ba tầng ảnh hưởng đến việc đặt nền móng, làm cơ sở chịu lực cho cả căn nhà. Dựa vào đặc điểm thời tiết ở vị trí ngôi nhà mà đề xuất những phương án và bản thảo xây nhà sao cho thật phù hợp, đảm bảo thuận tiện về đi lại, hướng nắng, hướng gió thuận lợi nhất. Ngoài ra, mức giá thuê nhân công làm việc cũng có giá khác nhau ở nhiều địa điểm, giảm được chi phí thuê nhân công cũng giảm được kha khá khoản tiền.

Tham khảo:

2. Thời điểm xây

Nguyên vật liệu xây dựng là những yếu tố có giá thành không ổn định, gia chủ cần lựa chọn những thời điểm thích hợp để mua với giá hợp lý nhất. Đồng thời, bạn có thể chủ động tìm hiểu những thương hiệu, xưởng sản xuất nguyên liệu uy tín và có giá thành phù hợp cho mình.

Lựa chọn vật liệu xây dựng theo thời gian

Lựa chọn vật liệu xây dựng theo thời gian

3. Giải pháp thiết kế nhà

Nhà phố ba tầng theo phong cách hiện đại nhưng lựa chọn chất liệu thiết kế mái, lối trang trí, lựa chọn nội thất, bố trí nội ngoại thất ra sao sẽ làm cho căn nhà của bạn có một sự khác biệt nhất định. Chính vì vậy, những yêu cầu của bạn cũng như các đặc điểm về thời tiết bạn cần phải báo cho người kiến trúc sư để có giải pháp thích hợp nhất.

4. Diện tích xây dựng

Diện tích xây dựng nhà phố 3 tầng được tính bằng chiều rộng nhân chiều sâu. Ngoài ra còn phải xem thiết kế có tầng tum tầng lửng hay không? Chi phí xây dựng sẽ phụ thuộc lớn vào những yếu tố này.

Thiết kế có tum lửng thoáng mát

Thiết kế có tum lửng thoáng mát

II. Thiết kế nhà phố ba tầng thu hút

1. Thiết kế mặt tiền hiện đại

Thiết kế mặt tiền hiện đại cho nhà phố ba tầng là thích hợp nhất đối với các ngôi nhà ở cả nội và ngoại thành. Những mảnh đất với diện tích hẹp, dài thì đây là giải pháp thích hợp nhất. Tuy nhiên, không vì thế mà khiến căn nhà của bạn bị nhàm chán, đơn điệu hoặc kém sắc so với các thiết kế khác. Bạn có thể chọn những thiết kế có các tầng với mặt tiền khác nhau. Ngoài ra còn có thể thiết kế tầng trên cùng làm tum, thoáng mát, trồng cây trồng hoa, hít thở không khí trong lành.

2. Thiết kế phòng khách nhà phố hiện đại

Những phòng khách nhà phố ba tầng thường được chọn phong cách sang trọng. Đầu tiên, màu sắc phòng khách thường được chọn màu đơn sắc, có tone lạnh như màu xám trắng hoặc xám đen. Sau đó chọn những vật dụng màu sắc có tone màu tương tự, cũng có thể chọn một vài món đồ trang trí làm điểm nhấn đặc biệt với màu sắc và ánh sáng sang trọng.

Lựa chọn những vật trang trí tạo điểm nhấn

Lựa chọn những vật trang trí tạo điểm nhấn

3. Không gian sinh hoạt chung tách biệt

Đối với mọi căn nhà, một không gian sinh hoạt chung tách biệt là một nơi cực kỳ cần thiết để gắn kết các thành viên trong gia đình. Đồng thời, cũng là nơi để giải tỏa mọi lo nghĩ sau một ngày làm việc mệt mỏi, chia sẻ với nhau những hoạt động sinh hoạt. Đối với phòng sinh hoạt chung thường được chọn những màu sắc nhẹ nhàng với tone trắng, những chiếc ghế salon mềm mại để nghỉ ngơi, giải tỏa stress.

4. Phòng ngủ tiện nghi sang trọng

Phòng ngủ là nơi riêng tư, cũng như là nơi mà bạn có thể thoải mái là chính mình nhất. Thông thường những căn phòng này thường được thiết kế đơn giản nhất có thể để tạo được không gian thông thoáng, thư giãn, thoải mái cho người chủ phòng. Phải vừa tiện nghi, vừa sang trọng, có thể thiết kế thêm ban công có trồng cây xanh để hít thở không khí trong lành.

Phòng ngủ đơn giản, có ban công thoáng mát

Phòng ngủ đơn giản, có ban công thoáng mát

Vậy nhà phố ba tầng có những đặc điểm rất thích hợp và phù hợp với xu thế và nhu cầu chung của rất nhiều gia đình. Chúng tôi hy vọng đây cũng là mẫu nhà mà bạn đang tìm kiếm