Các bạn biết đấy, Nhật Bản là một nước lớn và những ngành công nghiệp của họ sử dụng một lượng lao động khổng lồ mà lao động nước họ không thể cung cấp hết được. Vì vậy, những lao động phổ thông thất nghiệp tại Việt Nam hoặc không hài lòng với mức lương ở đây sẽ có xu hướng xuất khẩu lao động sang Nhật Bản. Có lẽ chế độ lương thưởng và phúc lợi tốt đã hấp dẫn lao động các nước Đông Nam Á đến với Nhật Bản. Và việc chọn nghề nào đi xuất khẩu lao động cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm hàng đầu.

Chọn nghề nào đi xuất khẩu lao động?

Mỗi nghề đều có một đặc điểm riêng của nó, có thể phù hợp với người này nhưng lại không phù hợp với người kia. Vì vậy, để có thể làm việc và gắn bó lâu dài với cái nghề đó, bạn cần biết mình thích cái gì và có những hiểu biết cơ bản về ngành nghề mình sẽ làm. Việc chọn nghề nào đi xuất khẩu lao động còn tùy thuộc vào nước ngoài họ tuyển nghề nào và tùy thuộc vào bản thân bạn. Một số nghề liệt kê sau đây có lẽ là ngành nghề thích hợp với bạn.

Đầu tiên phải kể đến số một chính là cơ khí. Nhật Bản hiện đang đẩy mạnh ngành cơ khí này liên quan đến hàn, đúc, lắp ráp linh kiện, gia công kim loại… Cơ khí được hầu hết các lao động nam lựa chọn vì không những được tiếp thu những cải tiến của nước ngoài mà cơ hội việc làm sau khi về nước cũng cực kì cao. Còn đối với các lao động nữ thì ngành chế biến thủy sản là lựa chọn hàng đầu vì tính chất công việc phù hợp với sức của người phụ nữ hơn.

Nên chọn nghề nào đi xuất khẩu lao động?

Ngoài ra, còn một số ngành phổ biến khác trong xuất khẩu lao động Nhật Bản chính là xây dựng, dệt may và nông nghiệp… Chưa kể hết còn đến hơn 70 ngành nghề khác nhau thoải mái để bạn lựa chọn một công việc phù hợp với cá tính và như cầu nguyện vọng của mình.

Vậy, nên chọn nghề nào đi xuất khẩu lao động?

Việc chọn nghề nào đi xuất khẩu lao động là rất quan trọng quyết định 3 năm ở Nhật Bản của bạn sẽ trải qua như thế nào. Đối với nam giới thì những ngành liên quan đến điện tử, công nghệ như cơ khí, lắp ráp ô tô… sẽ là phù hợp hơn. Còn đối với các lao động nữ, những công việc nhẹ nhàng như nông nghiệp, chế biến thực phẩm hoặc dệt may là những sự lựa chọn tối ưu.

Nên chọn nghề nào đi xuất khẩu lao động?

Trước khi tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản thì bạn nên tham khảo thông tin từ nhiều nguồn, có thể là các bài viết chính thống trên các website về xuất khẩu lao động hoặc qua các cẩm nang xkld Nhật Bản để có thể hiểu rõ hơn về tính chất của từng công việc.

Xem them: Có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hay không?

Những điều bạn cần biết khi đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc