Hiện nay, khóa vân tay được sử dụng rất phổ biến nhất là các tòa nhà chung cư, các căn hộ cao cấp. Nhưng trong quá trình sử dụng bạn có thể gặp phải nhiều vấn đề khác nhau khiến bạn rất bất tiện khi đóng mở cửa. Dưới đây là những lỗi thường gặp cũng như cách sửa khóa vân tay tại nhà cho bạn tham khảo!

1. Một số lỗi thường gặp của khóa vân tay

Một số lỗi thường gặp của khóa vân tay

Khi sử dụng khóa vân tay chúng ta thường gặp các lỗi như sau:

  • Khi bạn đặt vân tay đúng nhưng không mở cửa được khóa có thể do qua thời gian sử dụng dài nên phần cơ của khóa bị lỗi dẫn đến mô tơ không chạy.
  • Có nhiều trường hợp không mở được khóa do vân tay bị trầy xước, tay bị ướt hoặc đặt không đúng.
  • Còn trong trường hợp khi đặt vân tay vào có báo có đèn đỏ thì có thể do vân tay đã bị xóa, còn đèn đỏ nháy liên tục có thể do khóa hết pin hoặc do lâu ngày mắt đọc vân tay hoạt động bị yếu đi.
  • Không cài được vân tay thành viên: trường hợp này thường gặp ở nhà có nhiều thành viên hay nhà cho thuê, cần có vân tay của admin thì mới mở được.
  • Khóa nhanh hết pin: thường sẽ do mua phải pin kém chất lượng hoặc do main khóa bị nóng.
  • Khi bạn mở xong cửa có âm thanh kêu dài

2. Cách sửa khóa vân tay tại nhà đơn giản

Cách sửa khóa vân tay tại nhà đơn giản

Với những lỗi thường gặp của khóa vân tay ở trên thì để khắc phục lỗi chúng ta thực hiện như sau:

Kiểm tra pin của khóa

Khi đặt vân tay mà không mở được bạn hãy kiểm tra phần cơ xem hoạt động có ổn không, pin còn tốt không. Trường hợp main nóng, phần cơ lỗi thì bạn hãy gọi cho dịch vụ chuyên cung cấp sửa khóa cửa điện tử tại nhà để được hỗ trợ kịp thời nếu không mang theo khóa cơ.

Trường hợp hết pin bạn hãy thay pin cho cửa, bạn nên sử dụng pin 4AA để đảm bảo tuổi thọ.

Để tay khô trước khi đặt vân tay vào ổ

Bạn hãy lau khô tay và đặt đúng vị trí trước khi mở cửa để máy định dạng chính xác. Về mùa đông tay sẽ thường khô nên đôi khi bạn sẽ không mở được cửa do đó bạn hãy thường xuyên dưỡng ẩm da tay bằng kem chăm sóc da chuyên dụng. Bên cạnh đó, bạn hãy thường xuyên lau chùi máy định dạng vân tay để có chất lượng hình ảnh vân tay tốt nhất.

Cài đặt vân tay mới

Khi bạn muốn cài đặt vân tay thành viên để cho những người thuê nhà hay cá thành viên khác trong nhà đều mở được cửa thì cách sửa khóa vân tay tại nhà duy nhất là bắt buộc phải có vân tay của admin thì mới cài được.

Kiểm tra mở khóa bằng chìa dự phòng

Bên cạnh đó, bạn hãy thường xuyên kiểm tra và mở cửa bằng chìa khóa cơ để đề phòng những trường hợp khóa vân tay hỏng và mang theo người để vào được nhà. Đây là trường hợp hữu ích nhất cho bạn khi không thể mở cửa bằng vân tay, thẻ hay password.

Trường hợp bạn mở cửa xong có tiếng kêu nghĩa là pin yếu cần thay pin hoặc do bạn đóng cửa chưa khít nên hãy kiểm tra lại nhé.

Ngoài ra, nếu khi đặt dấu vân tay lên cảm biến để mở khóa nếu có báo hiệu đèn đỏ sáng lên và xuất hiện hai tiếng bíp ngắn và cửa không mở được thì bạn cần căn chỉnh lại vị trí đặt vân tay cho đúng, trường hợp vân tay của bạn hết hiệu lực thì hãy mở bằng vân tay của những người được cài còn sử dụng mở khóa được.

Trước khi sử dụng cửa mở bằng vân tay bạn hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và nhớ để không phải lúng túng khi mở cửa và tránh những phiền toái không đáng có.

Để được tư vấn về cách sửa khóa vân tay tại nhà cũng như sử dụng dịch vụ bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp và khắc phục sự cố nhanh chóng nhất với giá thành cạnh tranh, chuyên môn nghiệp vụ của đội ngũ kỹ thuật cao.

Chúc bạn thành công!

Thông tin liên hệ Thợ khóa Đức Quang:

Địa chỉ: ngõ 236, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội.

Hotline: 0941.784.111

Email: [email protected]

Website: https://thokhoaducquang.com

>> Có thể bạn quan tâm

Một số mẫu bàn máy tính đẹp được khách hàng lựa chọn

Tổng hợp “tất tần tật” các mẫu cửa sổ nhựa lõi thép cho nhà cao tầng