Vấn đề tài chính luôn là mối quan tâm hàng đầu của rất nhiều sinh viên khi có ý định đi du học, nhất là đối với một đất nước phát triển Mỹ tất cả đều đắt đỏ – một nơi mà có giá đắt đỏ chỉ sau Anh Quốc. Bên Mỹ có rất nhiều công việc làm thêm để bạn kiếm thêm thu nhập cho mình mà nó lại không làm ảnh hưởng đến thời gian học tập của bạn. Sau đây là một số công việc làm thêm khi đi du học Mỹ, bạn có thể tham khảo của diendanthongtin.

1. Làm trợ giảng

Một thế mạnh lớn của học sinh Việt Nam đó chính là kiến thức về Toán học, đọc hay viết ở trình độ phổ thông. Đây là một đặc điểm rất phù hợp với công việc trợ giảng giành cho học sinh khi đi du học mỹ.

Trợ giảng – công việc làm thêm khi đi du học Mỹ

Đối với công việc này, bạn sẽ được giúp các giáo viên bản xứ hướng dẫn các em học sinh cấp 1, cấp 2, cấp 3 – những người mà không thể sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ mẹ đẻ, để các em có thể hiểu rõ hơn về bài học cũng như cách thức thực hành và làm bài tập…

Công việc này yêu cầu bạn phải là một người kiên nhẫn và có niềm vui thích thú với các em nhỏ. Bởi công việc chính của một trợ giảng là sẽ giúp các em hiểu kỹ hơn về bài học. Tinh thần tích cực và thái độ lạc quan của bạn cũng chính là yếu tố để truyền cảm hứng học hỏi cho các em nhỏ.

Bạn không cần phải quá lo lắng về năng khiếu sư phạm của mình hay về kiến thức chuyên môn, bởi vì bạn có thể hiểu được bài trực tiếp qua cách dạy của các giáo viên tại Mỹ.

Đối với công việc này bạn có thể kiếm thêm được với mức lương cao nhất là 25 USD/1 giờ.

2. Làm việc tại phòng thí nghiệm/ nghiên cứu

Công việc tại phòng thí nghiệm được xem là việc làm trong mơ đối với các bạn du học sinh Mỹ, bởi vì đây là một công việc có mức lương khá cao và có thể vận dụng những kiến thức này trong công việc học tập tại trường.

Đối với công việc này thì các bạn sinh viên có thể làm việc độc lập hoặc làm việc theo nhóm để thu thập số liệu và lên kế hoạch cho các chương trình thí nghiệm tiếp theo, khảo sát các mẫu thử và phụ giúp các giáo sư sử dụng công cụ nghiên cứu… Pháp lý, y tế và chế tạo đang là 3 lĩnh vực thí nghiệm hót dành cho tất cả các bạn sinh viên.

Tuy đây là một công việc liên quan đến chuyên môn cao nhưng các bạn sinh viên hoàn toàn không bắt buộc phải có một tấm bằng cử nhân hay có một kiến thức quá cao siêu đối với nghề nghiên cứu này.

Thế nhưng, công việc này đòi hỏi bạn phải là một người tỉ mỉ và (nên) có ý định đi tiếp con đường học thuật sau khi ra trường. Để trở thành một nhân viên hỗ trợ giỏi tại phòng thí nghiệm thì bạn phải là người có óc tư duy logic cùng với kỹ năng giao tiếp tốt. Nếu bạn không biết một cái gì thì tốt nhất là bạn nên chủ động hỏi khác.

Mức lương cao nhất của công việc này là 28 USD/ 1 giờ.

3. Làm gia sư cho các sinh viên khóa dưới

Gia sư – việc làm thêm dành cho du học sinh

Muốn xin được việc gia sư tại một số tổ chức của các trường đại học ở Mỹ bạn phải trải qua phòng tuyển chọn khá gắt gao của tổ chức. Ngoài việc phải chuẩn bị kiến thức sách vở ra thì các bạn sinh viên muốn trở thành gia sư phải có tính cách và khả năng truyền đạt kiến thức phù hợp.

Nếu bạn cảm thấy mình tự tin với lượng kiến thức mà mình có thì bạn có thể làm nghề gia sư này từ năm 2 để vừa có thể ôn lại kiến thức cho bản thân, vừa kiếm thêm một khoản thu nhập để trang trải cho cuộc sống của mình được tốt hơn.

Mức lương cao nhất của nghề gia sư này là: 20 USD/ 1 giờ.

Ở trên là một số công việc làm thêm khi đi du học Mỹ, bạn hãy tham khảo và tìm cho mình một công việc phù hợp để tăng thêm thu nhập trang trải sinh hoạt phí cho mình nhé.

Mời bạn tham khảo thêm bài viết sau: Tìm học kế toán thực hành ở đâu tốt ở Hà Nội