Với các cặp vợ chồng trẻ thì việc xây nhà là cả một sự nỗ lực không hề nhỏ. Do vậy, họ thường lựa chọn những thiết kế đơn giản, không tốn quá nhiều chi phí nhưng vẫn đáp ứng nhu cầu sinh hoạt cơ bản của gia đình. Hiện nay, mẫu nhà 1 tầng 2 phòng ngủ là sự lựa chọn hàng đầu cho các cặp vợ chồng trẻ vì đáp ứng hầu hết các nhu cầu của gia chủ lại có nhiều phong cách thiết kế đa dạng, phù hợp với sở thích của các gia chủ. Tuy nhiên, để thiết kế được mẫu nhà 1 tầng 2 phòng ngủ hoàn chỉnh phải trải qua nhiều giai đoạn, từ việc vẽ cấu trúc mặt bằng, chọn phong cách thiết kế, tính chi phí thi công,… khiến nhiều gia chủ trẻ cảm thấy khó khăn và rắc rối. Đừng lo lắng, hãy tha, khảo bài viết sau đây của Nhà đẹp 9houz, bạn sẽ được tư vấn và chia sẻ những kinh nghiệm giúp bạn hoàn thiện, xây dựng ngôi nhà một cách đơn giản và dễ dàng nhất.

Mục lục


I.Một số mẫu nhà 1 tầng 2 phòng ngủ

Mẫu nhà ống 2 tầng phòng ngủ được liệt vào 1 trong những kiến trúc nổi bật được ưa chuộng trong xây dựng ở thành thị hiện nay. Chúng có nhiều phòng cách thiết kế đa dạng từ hiện đại trẻ trung đến cổ điển sang trọng và màu sắc phù hợp với yêu cầu thiết kế của các gia chủ.

Tuy nhiên, mẫu nhà này thường dành cho những cặp vợ chồng trẻ chưa đủ kinh phí xây dựng. Nên các gia chủ sẽ ưa chuộng phong cách trẻ trung với màu sắc tươi sáng, năng động hơn.

Những chất liệu thường được sử dụng cho mẫu nhà này là: kim loại và kính. Do vậy, khi xây dựng mẫu nhà này các gia chủ có thể tiết kiệm đáng kể cho chi phí xây dựng.

Mẫu nhà ống 1 tầng 2 phòng ngủ được xây dựng đơn giản với chất liệu kim loại và kính

Mẫu nhà ống 1 tầng 2 phòng ngủ được xây dựng đơn giản với chất liệu kim loại và kính

Đọc thêm: 

Để mẫu nhà ống 1 tầng 2 phòng ngủ tiện nghi, nổi bật và không đơn điệu trong thiết kế thì các gia chủ thường tạo điểm nhấn bằng các kẻ sọc phần trước mái hoặc ốp đá bên mặt ngoài sảnh.

Như vậy, nó không chỉ giúp ngôi nhà trở nên nổi bật, hiện đại mà còn tăng tính thẩm mỹ cho ngoại thất của ngôi nhà.

Mặt khác, bạn cần chú ý đến nguồn ánh sáng chiếu vào nhà sao cho phù hợp để tạo không gian thoáng mát, dễ chịu và mang nguồn năng lượng tích cực vào bên trong ngôi nhà nhỏ của bạn.

Nhà ống có đặc điểm chiều dài nhà có diện tích khá sâu. Do vậy, khi thiết kế bạn có thể bớt một phần nhỏ diện tích trước mặt tạo không gian vui chơi, sinh hoạt cho trẻ nhỏ.

Không chỉ vậy, việc sắp xếp và bố trí này còn giúp ngôi nhà trở nên cân đối, tiện nghi, đáp ứng nhu cầu cho các gia đình có con nhỏ.

Mẫu nhà ống 1 tầng 2 phòng ngủ có bố trí sân chơi

Mẫu nhà ống 1 tầng 2 phòng ngủ có bố trí sân chơi

Bên cạnh những mẫu nhà ống 1 tầng 2 phòng ngủ với thiết kế mái bằng đơn giản ra thì đa phần các gia chủ hiện nay yêu thích mẫu nhà mái Thái dốc về phía trước, tạo dấu ấn riêng cho ngôi nhà.

Mặt khác, để ngôi nhà thêm rộng rãi và thông thoáng hơn bạn nên sử dụng các màu sơn sáng, bóng và sử dụng đá ốp để tăng tính nổi bật từ bên ngoài của công trình.

Nếu có không gian rộng hơn đừng quên bố trí vành đai xanh với tiểu cảnh ấn tượng. Nó sẽ giúp cung cấp ánh sáng tươi trẻ cho ngôi nhà đồng thời tạo cơ hội giúp bạn gần gũi với thiên nhiên hơn.

Thiết kế tiểu cảnh cho mẫu nhà 1 tầng 2 phòng ngủ giúp làm tăng tính thẩm mỹ công trình

Thiết kế tiểu cảnh cho mẫu nhà 1 tầng 2 phòng ngủ giúp làm tăng tính thẩm mỹ công trình

II. Bản vẽ mặt bằng mẫu nhà 1 tầng 2 phòng ngủ

Muốn có một công trình đẹp, tiện nghi, khoa học, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt thì không thể thiếu những bản vẽ và với mẫu nhà 2 tầng 2 phòng ngủ cũng vậy.

Việc bố trí hiệu quả diện tích sinh hoạt trong nhà ống được các cặp vợ chồng trẻ vô cùng quan tâm. vì thế những bản vẽ sau đây sẽ giúp bạn bố trí và tách biệt không gian hiệu quả trong nhà ống nhé!

Với mẫu nhà này thông thường các gia chủ sẽ bố trí phòng ngủ và phòng WC gần nhau còn phòng khách và bếp sẽ nối liền hoặc liên thông nhau. Sự sắp xếp này sẽ tạo điều kiện thiết kế phòng ngủ thứ 2 rộng rãi và sử dụng hiệu quả hơn.

Mặt khác, với không gian diện tích nhỏ như nhà ống bạn nên tối giản nội thất bên trong nhà cũng như sử dụng gam màu nhẹ nhàng để đảm bảo cho không gian sống tiện nghi và thoải mái nhất.

Mặt bằng mẫu nhà ống 1 tầng 2 phòng ngủ với thiết kế đơn giản, tiện nghi

Mặt bằng mẫu nhà ống 1 tầng 2 phòng ngủ với thiết kế đơn giản, tiện nghi

Tuy nhiên, nếu bạn muốn tách biệt những không gian chính trong nhà bếp mà không tạo cảm giác bí bách, bức bối thì cách tốt nhất hãy mở thêm cửa sổ thông hút khí, thu hút ánh sáng từ bên ngoài cho ngôi nhà.

Và sắp xếp gọn gàng nội thất trong nhà. Như vậy sẽ giúp luồng khí dễ dàng lưu chuyển mang tài lộc đến cho gia đình.

Mở thêm cửa sổ, cửa lùa cho mẫu nhà ống 1 tầng 2 phòng ngủ

Mở thêm cửa sổ, cửa lùa cho mẫu nhà ống 1 tầng 2 phòng ngủ

Trên thực tế thì mẫu nhà 1 tầng 2 phòng ngủ hiện đang được các cặp vợ chồng trẻ không chỉ thành thị mà còn cả nông thôn đặc biệt quan tâm. Bởi chỉ với thiết kế không mất quá nhiều chi phí, rộng rãi mà đáp ứng được nhu cầu sử dụng với gia đình ít người. Rất mong với những bước xây dựng, thiết kế trên của bài viết sẽ giúp ích cho các gia chủ khi xây dựng mẫu nhà này nhé!

>> Xem thêm cửa nhựa phòng ngủ