Trên thị trường hiện nay, người ta rất ưa chuộng sử dụng những loại ngói đẹp để thiết kế lên những mái ngói, xây dựng cho ngôi nhà của mình. Nó không chỉ làm đẹp cho ngôi nhà mà còn mang lại rất nhiều những ưu điểm vượt trội. Những, bạn cũng phải cần tuân thủ một số nguyên tắc khi lựa chọn ngói cũng như cách lợp để có một mái ngói chắc chắn, an toàn, đảm bảo tính thẩm mỹ cao. Thiết kế nội thất 9houz chúng tôi sẽ mang tới cho quý độc giả một vài kinh nghiệm lựa chọn cũng như lợp ngói và giới thiệu một số mẫu nhà mái ngói đẹp để các bạn cùng tham khảo.

Mục lục


Mái ngói đẹp có nhiều giá trị cao

Mái ngói đẹp có nhiều giá trị cao

I. Ưu điểm vượt trội của nhà mái ngói đẹp

Mái ngói đẹp rất được ưa chuộng trong những công trình xây dựng từ xa xưa đến nay. Bởi nó không chỉ đem lại giá trị thẩm mỹ cao mà còn mang nhiều giá trị tuyệt vời khi sử dụng.

Nhà mái ngói sẽ mát mẻ hơn ở nhà mái bằng và mái tôn. Đặc điểm của ngói là được nung bằng đất tạo ra những viên ngói đỏ tươi đem lợp nhà. Nó có tính chịu nhiệt cao, không hấp thụ nhiều ánh nắng nên nó đem lại không khí mát mẻ, dễ chịu cho ngôi nhà. Không giống như mái tôn, là những loại vật liệu hấp thụ tốt ánh nắng, giữ nhiệt lâu nên sẽ rất oi bức vào những ngày nắng nóng.

Mái ngói đẹp đem lại sự mát mẻ cho ngôi nhà

Mái ngói đẹp đem lại sự mát mẻ cho ngôi nhà

Hơn nữa, vì nguyên liệu được làm từ đất sét, nó có một sức nặng đặc biệt, chịu được nhiều  loại hình biến đổi của thiên nhiên. Với những ngày mưa gió, bão bùng, mái ngói đẹp, chắc chắn sẽ không bị lật nóc, bay mái như mái tôn, đem lại nhiều giá trị sử dụng cao.

Mang đến một ngôi nhà mát mẻ

Mang đến một ngôi nhà mát mẻ

Ngoài ra, khi sử dụng mái ngói bạn sẽ sở  hữu một độ bền lâu dài. Bởi nó không bị rỉ, bào mòn bởi nước hay nắng như những loại tôn. Qua đó, tiết kiệm một chi phí lớn cho quá trình sửa chữa và thay mái mới.

Đọc thêm:

II. Kinh nghiệm lựa chọn ngói lợp nhà

1. Lựa chọn màu sắc hợp mệnh với mình

Không chỉ có một loại màu ngói đỏ truyền thống, trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại ngói với nhiều màu sắc khác nhau phục vụ nhu cầu sử dụng của từng gia đình.

Mỗi màu ngói hợp một mệnh riêng của từng người

Mỗi màu ngói hợp một mệnh riêng của từng người

Nhưng khi lựa chọn màu sắc, bạn cần chú ý nên lựa chọn màu ngói phù hợp với phong thủy cũng như hợp với mệnh của mình. Nó không những mang đến những giá trị thẩm mỹ đẹp mà còn chứa đựng nhiều giá trị tâm linh sâu sắc. Từ đó tạo nên những nét đẹp đặc trưng riêng của từng gia đình.

Ngói tráng men đa màu sắc

Ngói tráng men đa màu sắc

Lựa chọn được màu ngói đẹp thể hiện đẳng cấp cũng như phong cách thẩm mỹ của mỗi gia chủ. Do đó, bạn nên lựa chọn màu sắc của ngói sao cho phù hợp với tính năng sử dụng cũng như đảm bảo thẩm mỹ cao, hợp phong thủy.

Ngoài ra, bạn nên lựa chọn màu ngói và chất liệu tạo nên màu sắc để tránh bị phai màu và rêu mốc.

2. Lựa chọn theo chức năng của từng công trình

Tùy thuộc vào đặc điểm của công trình, phong cách thiết kế kiến trúc của để bạn lựa chọn loại ngói hợp lý để thiết kế mái ngói vừa đẹp, vừa bền.

Mái ngói độ dốc hợp lý dễ dàng thoát nước

Mái ngói độ dốc hợp lý dễ dàng thoát nước

Nếu bạn xây nhà cấp bốn thì bạn nên chọn những loại ngói đất nung màu đỏ hình vảy cá thể hiện những nét truyền thống đặc trưng của những nhà mái ngói cấp 4 Việt Nam.

Hay những ngôi nhà cao tầng, nếu bạn muốn thiết kế một mái ngói cho sân thượng hay một tầng cao nhất của ngôi nhà, bạn nên chọn những loại gạch tráng men lợp trên mái bê tông đảm bảo độ bền lâu.

3. Chất liệu ngói

Ngói được làm từ rất nhiều các loại chất liệu khác nhau, bạn có thể lựa chọn một trong 3 loại ngói sau, phù hợp với từng kiểu nhà cũng như công năng sử dụng của chúng.

Ngói từ đất sét nung rất phù hợp với các công trình đình, chùa hay các ngôi nhà mái ngói cấp 4, mang đến một không gian mát mẻ, cổ kính, đậm chất truyền thống của làng quê Việt Nam.

Ngói đất nung

Ngói đất nung

Loại ngói tráng men được sản xuất hiện đại hơn, phù hợp với các công trình nhà biệt thự, nhà phố, mang đến những nét đẹp hiện đại, sang trọng.

Ngói tráng men đỏ gạch

Ngói tráng men đỏ gạch

Loại ngói cũng  được nhiều người sử dụng là những mẫu ngói dán bê tông. Ngói này thường kết hợp với những công trình có một lớp tráng bề tông ở dưới sau đó dán ngói lên trên. Nó phù hợp với rất nhiều kiểu công trình kiến trúc khác nhau, là sự tổng hòa giữa nét đẹp hiện đại và cổ điển.

Ngói dán bê tông rất đẹp và chất lượng

Ngói dán bê tông rất đẹp và chất lượng

4. Đơn vị thi công và cung cấp ngói

Xây dựng một ngôi nhà hay bất kể một công trình nào đó, bạn đều muốn xây dựng bền bỉ, chắc chắn, độ bền lâu dài với thời gian. Trong lựa chọn ngói để thiết kế mái ngói đẹp cũng vậy, bạn nên tìm hiểu những đơn vị thi công, sản xuất cung ứng những loại ngói tốt, đảm bảo đem lại chất lượng sử dụng cao, lâu dài.

Đơn vị cung cấp ngói uy tín trên thị trường

Đơn vị cung cấp ngói uy tín trên thị trường

Bạn nên tham khảo ý kiến của những nhà thiết kế, họ là những người có tầm hiểu biết rộng đưa ra cho bạn những lời khuyên bổ ích nhất giúp bạn lựa chọn được loại ngói chất lượng tốt.

III. Một số mẫu nhà mái ngói đẹp, sang trọng

Nhà gỗ sử dụng mái ngói thật cổ kính

Nhà gỗ sử dụng mái ngói thật cổ kính

Biệt thự đẹp sử dụng mái ngói dán bê tông

Biệt thự đẹp sử dụng mái ngói dán bê tông

Ngói đất nung mang màu sắc truyền thống

Ngói đất nung mang màu sắc truyền thống

Mái ngói đẹp được nhiều ngôi biệt thự tin dùng

Qua bài viết trên, chúng tôi gửi đến các bạn những kinh nghiệm quý giá khi lựa chọn loại ngói để thiết kế một mái ngói đẹp. Ngoài ra, bạn cũng được tham khảo một số mẫu nhà mái ngói đẹp, hiện đại. Hy vọng, từ bài viết này, các bạn rút ra cho mình những kinh nghiệm sâu sắc để lựa chọn những loại ngói tốt để xây dựng một mái ngói chắc chắn và bền bỉ nhất.

Xem thêm bài viết: Best Electric Cooktop Brand