Lưu ý quan trọng chọn mua ghế sofa. Nội thất Đăng Khoa xin đưa ra những lưu ý quan trọng chọn mua ghế sofa qua bài viết dưới đây, nhằm giúp bạn lựa chọn được bộ ghế phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng.

 

1. Bộ phận khung xương

Đây là bộ phận quan trọng nhất cấu thành chất lượng của bộ ghế. Nếu bạn chọn mua bộ ghế có sẵn tại cửa hàng nên quan tâm đến chất liệu khung (gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp) và thử độ chắc chắn của khung xương bằng cách nhấc phần góc ghế, lay nhẹ nếu thấy lung lay, ọp ẹp và nhẹ thì không nên lựa chọn. Nội thất Đăng Khoa hiện đang sản xuất những bộ ghế sofa với khung làm từ gỗ tự nhiên, đảm bảo sự chắc chắn, chịu lực cao, tốt cho sức khỏe con người và thân thân thiện với môi trường.

2. Bộ phận nệm ghế

Bộ phận nệm ghế giúp người ngồi thoải mái, thư giãn khi ngồi, để bảo bảo điều này phải sử dụng loại mút chất lượng tốt, độ đàn hồi cao, không bị lún xẹp khi ngồi, tạo sự êm ái, dễ chịu khi ngồi. Loại nệm ghế tốt được kết hợp nhiều lớp từ các lớp mút dày, mềm có sự đàn hồi khác nhau và lớp bông gòn hoặc lông vũ để tạo sự mềm mại và độ phồng khi ngồi.

 

3. Bộ phận lò xo

Lò xo có độ đàn hồi tốt sẽ giúp cho tính chịu lực đảm bảo, lò xo gắn trực tiếp với bộ phận khung xương. Nếu lò xo chất lượng cao thường được làm từ thép đặc biệt S60, có tính đàn hồi cao và bền bỉ theo thời gian, đảm bảo lực nén lớn và không bị bai, giãn trong quá trình sử dụng. 

 

4. Bộ phận chân ghế

Bộ phận chân ghế được coi là một phần của khung xương, phải được làm từ những loại vật liệu vững chắc như gỗ tự nhiên, thép, sắt hoặc inox. Chân ghế sofa có thể gắn liền với khung hoặc tháo rời để thuận tiện cho việc vận chuyển. Cần kiểm tra vật liệu làm chân ghế nếu là kim loại cứng thì phải xử lý chống gỉ, còn nếu từ gỗ tự nhiên thì kiểm tra độ phẳng để khi đặt ghế đảm bảo độ chắc chắn.

5. Kiểu dáng, kích thước, chất liệu ghế sofa

Chọn kiểu dáng ghế có sẵn hoặc đặt theo nhu cầu nhưng cần lưu ý nên phù hợp với không gian nội thất tổng thể của căn phòng. Ví dụ: Kiểu hiện đại là những dáng ghế có hình khối thẳng, đơn giản, sát đất hoặc có chân inox cao.

Lựa chọn kích thước ghế bằng cách đo kích thước của căn phòng cần đặt ghế để xác định kích thước ghế sofa phù hợp, xem xét đến các yếu tố như lối đi, sự tiện dụng trong sinh hoạt hàng ngày và số lượng thành viên thường xuyên ngồi.

Chất liệu bọc ghế đem lại giá trị thẩm mỹ cho bộ ghế, có các loại chất liệu da, nỉ hoặc vải, mỗi loại sẽ có ưu và nhược điểm cũng như giá thành khác nhau, bạn cần cân nhắc lựa chọn phù hợp với nhu cầu và sở thích của mình.

 

Bạn hãy chọn mua bộ ghế sofa tốt nhất mà bạn có đủ khả năng chi trả, bởi nó sẽ đem đến cho bạn sự hài lòng trong thời gian dài. Nếu muốn thay đổi, bạn có thể bọc lại vỏ thay vì mua bộ ghế mới sẽ tiết kiệm chi phí đáng kể. Nội thất Đăng Khoa chúc bạn lựa chọn được bộ ghế ưng ý!

http://diendanthongtin.com/tam-quan-trong-cua-ban-ghe-van-phong-trong-cuoc-song-hien-dai/

Một số lỗi thường gặp và cách sửa khóa vân tay tại nhà