Úc là địa điểm du học lý tưởng cho các bạn trẻ và đi du học đang trở thành xu hướng hót nhất hiện nay khi mà chính sách của úc ngày càng trở nên dễ dàng hơn. Với một số ngành nghề tại úc bạn có thể định cư tại Úc khi học xong. Tuy nhiên chi phí du học tại Úc lại khá đắt đỏ đây cũng là lỗi  băn khoăn trăn trở của rất nhiều các bậc phụ huynh. 

Vậy kinh nghiệm đi du học tại Úc là gì ? Làm thế nào để có thể giảm thiểu được chi phí khi đi du học tại đây? Mời bạn đọc cùng đón đọc qua bài viết sau nhé.

1. Lựa chọn trường học và ngành học phù hợp 

Cũng giống như Việt Nam mức học phí tại mỗi trường là khác nhau ngành học cũng khác nhau do đó bạn cần phải tìm thật kỹ các thông tin trên website hoặc nhờ tư vấn của trung tâm hỗ trợ du học để lựa chọn đươc trường học phù hợp nhất.

Việc chọn đúng trường đúng ngành không chỉ giúp giúp bạn tiết kiệm được chi phí mà còn đảm bảo được chất lượng học tập tốt cho bạn.

>>Xem thêm du học úc hải phòng

2. Làm việc parttime 

Hầu hết các trường đại học ở Úc sẽ cho sinh viên làm parttime khoảng 20h trên 1 tuần giá tiền mỗi giờ từ  7 – 10 AUD. Công việc bạn có thể lựa chọn như đi phục vụ tại các quán ăn, công việc phụ bếp, trợ lý văn phòng, trông siêu thị…

Nếu như bạn chịu khó thì số tiền làm thêm cũng đủ để bạn trang trải cho cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của mình.

3. Học cách nấu ăn 

Khi xa gia đình tất cả mọi thứ bạn phải tự quyết và sống tự lập, vì thế khi có ý định đi du học thì bạn nên học nấu một số món ăn đơn giản vì điều đó sẽ giúp bạn tiết kiệm khá nhiều chi phí thay vì phải đi ăn quán bạn có thể mua đồ ăn về tự nấu.

4. Phương tiện đi lại 

Ở Úc phương tiện giao thông công cộng rất tiện lợi và phổ biến như xe buss, tàu …..vì thế bạn nên lựa chọn chúng là phương tiện di chuyển sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí hơn hết sẽ có cơ hội làm quen với những người bạn mới.

5. Sử dụng mạng 

Để liên lạc với người thân trong gia đình bạn hãy tận dụng wifi miễn phí có tại các trường hoặc những nơi công cộng. Điều đó sẽ giúp bạn dễ dàng chia sẻ đời sống của bạn tại Úc cho bố mẹ yên tâm 

Lời kết : Trên đây là một số ơkinh nghiệm đi du học Úc nhằm giúp giảm thiếu tối đa chi phí dành cho bạn và gia đình.

Chúc bạn học tập và công tác tốt ! 

Nguồn : http://pec-edu.vn