Diendanthongtin.com - cập nhật tin tức giáo dục, sức khỏe, làm đẹp, giải trí, nội thất, ô tô mới nhất trong ngày

In tem nhãn decal là gì? Làm sao để in decal chất lượng?

0

In tem nhãn decal hiện đang được ứng dụng khá nhiều trong đời sống hằng ngày của con người, bên cạnh đó decal cũng được nhiều người lựa chọn nhờ những ưu điểm vượt trội mà vật liệu này mang lại.

Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về in decal là gì cũng như các loại decal thường được sử dụng phổ biến ra sao. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về in tem decal, mời bạn cùng theo dõi.

In decal là gì?

Decal hay đề can là từ được dùng để chỉ một loại tem nhãn có keo ở mặt sau. Để sử dụng, người dùng chỉ cần tác động một lực nhẹ vào bề mặt, sau đó dán vào bề mặt của sản phẩm là được.

Có 2 loại decal chính, bao gồm loại decal in được và loại không in được. Riêng với loại decal có thể in được, khách hàng có thể in bất cứ hình ảnh và nội dung gì mà mình mong muốn.

Với những loại tem hay nhãn mác được sử dụng ngoài trời, nên sử dụng mực dầu để in tem nhãn decal, mang đến thời gian sử dụng lâu dài hơn. Hoặc nên lựa chọn in decal UV để sản phẩm có độ bền cao nhất

Ứng dụng của in tem nhãn decal trong thực tế

Hẳn nhiều bạn cũng rất thắc mắc tại sao decal lại ngày càng được sử dụng phổ biến như vậy. Đơn giản là vì giá thành decal khá rẻ, lại được ứng dụng trong nhiều trường hợp như:

 • Dùng decal để in poster, banner quảng cáo khổ nhỏ, hoặc sử dụng làm banner quảng cáo với kích cỡ lớn
 • Decal còn được sử dụng để làm bao bì sản phẩm, làm tem bảo hành, tem nhãn mác,…
 • Dùng làm decal tem chống hàng giả
 • Decal còn được sử dụng để dán ô tô, xe máy, dán kính hoặc dán tường, giúp tăng tính thẩm mỹ
 • Decal dùng trong trang trí nội thất hoặc làm các chương trình khuyến mãi.

Ưu điểm mà in tem nhãn decal mang lại

Một trong những ưu điểm nổi bật của in tem nhãn decal đó chính là tính co dãn khá tốt. Bên cạnh đó, decal có thể sử dụng tốt dù phải dùng trên nhiều bề mặt khó như mặt cong hay các góc vuông,…

Ngoài ra, khi thiết kế decal để in ấn thì nên lưu ý không thiết kế những chi tiết quan trọng oqr phần viền của decal, vì khi dán thực tế rất dễ bị hụt và mất thông tin.

Ngoài ra, để decal có độ bám dính tốt thì cần phải sử dụng lại keo dính tốt, chỉ cần ấn nhẹ thôi là sẽ dính lên bề mặt và không dễ bong tróc. Đối với việc dán decal ở khu vực góc thường sẽ được thợ dùng lửa hơ để kéo decal ra.

Phân loại decal

Tùy theo mục đích in ấn cũng như nhu cầu sử dụng mà decal được chia làm nhiều loại khác nhau, phổ biến là: 

 • Decal trắng sữa
 • Decal trong
 • Decal lưới
 • Decal phản quang
 • Decal vỡ
 • Decal tem
 • Decal pp

Gia công decal

Đây là một trong những công đoạn sau in tem nhãn decal được khá nhiều khách hàng lựa chọn vì đem đến tính thẩm mỹ cũng như độ bền cao hơn có các sản phẩm decal. 

Gia công decal thường sẽ có hai loại hình chính, bao gồm: 

 • Bế decal: các gia công này sẽ giúp cắt bế các chi tiết nhỏ, phức tạp mà khách hàng không tự cắt được, đảm bảo đường bế chính xác, không bị lệch với phần viền có trên file in.
 • Gia công cán màng: thường được lựa chọn để đảm bảo mực in trên decal được bền hơn, sử dụng được lau dài mà không bị ảnh hưởng đến chất lượng.

Hy vọng các thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về in tem nhãn decal cũng như ứng dụng phổ biến của decal trong đời sống hằng ngày.

Có thể bạn quan tâm:

– Các Loại Sổ Da A4 Được Nhiều Người Ưa Chuộng Nhất

– Standee Là Gì? Standee Đẹp Có Tác Dụng Gì ?

Rate this post
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.