Khuôn mặt là nơi quyết định nhan sắc của bạn, mỗi người có một dáng khuôn mặt khác nhau. Tuy nhiên, các bạn mặt vuông, mặt tròn hay bị bè hai bên lại là những khuôn mặt có nhiều khuyết điểm và trông không đẹp mắt. Tạo khối sẽ giúp bạn khắc phục ngay những vấn đề này, thế nên hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây về cách trang điểm mặt vuông để khiến bạn thân trở nên xinh đẹp hơn nhé!

Khuôn mặt vuông là gì?

Khuôn mặt vuông là khuôn mặt có hình dáng góc cạnh, xương quai hàm bè ra hai bên má. Mặt vuông có hàm rộng và lớn về chiều ngang nên khiến mặt trở nên to hơn, những người mặt vuông còn sở hữu một chiếc trán rộng. Đặc biệt, mặt vuông còn có cằm rộng thay vì nhọn, điều này gây nên nhiều tự ti cho các bạn nữ.

Cách đánh khối cho mặt vuông

Dùng tone màu đậm hơn da để tạo đường viền và giữ màu sáng ở vùng trung tâm. Tạo đường viền ở vùng cằm, trán và má giúp cho gương mặt trở nên thon gọn, thu hút hơn.
Ở vùng sóng mũi bên trong cằm và hai bên má, sử dụng kem có màu sáng hơn để tán đều. Điều này sẽ đánh lừa thị giác của người nhìn, giúp làm nổi bật những đường nét vốn có trên khuôn mặt của bạn.
Sử dụng phấn mịn để tán mịn vùng khuôn mặt đến khi bạn cảm thấy tự nhiên. 

Các bước trang điểm cho mặt vuông

Trang điểm mắt

Trang điểm tạo khối giúp gương mặt trông hài hòa, dịu dàng hơn, sau khi hoàn thành bước này hãy tiến hành trang điểm mắt để đôi mắt trông lộng lẫy hơn. Trang điểm mắt có rất nhiều cách khác nhau, hãy tùy thuộc vào địa điểm và trang phục để make cho mình. Dù là phong cách nào thì cũng nên thực hiện theo các bước sau:Sau khi đã trang điểm tạo khối khiến mặt vuông trông hài hòa, dịu dàng hơn.

– Vẽ chân mày: đây là nơi mà bạn nhất định không được bỏ qua

– Vẽ mí mắt, eyeliner 
– Đánh phấn mắt, phấn nhũ
– Đánh má hồng
Sau khi tạo khối, sử dụng phấn tone hồng để khiến mặt mình trở nên tươi trẻ và đầy sức sống hơn.
Dùng cọ tròn để tán má hồng theo vòng tròn. Vì với cách đánh má hồng này, gương mặt sẽ được dung hòa và cân bằng cả góc cạnh.

Son môi

Đây là bước rất quan trọng, quyết định sắc thái của cả gương mặt. Son môi có thể không ảnh hưởng đến khuôn mặt góc cạnh của bạn, tuy nhiên màu son môi sẽ bị ảnh hưởng bởi phấn má và màu mắt. Vì vậy, để không bị lạc tone. Bạn nên chọn màu son môi phù hợp với mình nhé!

Một số lưu ý khi trang điểm 

Trong quá trình trang điểm tạo khối cho mặt vuông bạn cần phải lưu ý một vài điểm sau đây:
– Nên chọn kiểu lông mày mảnh và có hình vòng cung để gương mặt trông hài hòa, nữ tính hơn.
– Không nên vẽ viền môi, vì sẽ trông bạn sẽ già hơn rất nhiều.
– Kiểu tóc có thể khiến mặt của bạn trở nên nhỏ gọn, cũng có thể vô tình làm lộ những khuyết điểm mặt vuông của bạn. Vì vậy, bạn hãy thận trọng khi chọn và thiết kế kiểu tóc nhé.

Xem thêm:

Địa chỉ mua chó shiba ngáo uy tín chất lượng hiện nay

Kem che khuyết điểm tốt và những công dụng thần thánh