Theo như phân loại của AKC thì có tổng cộng 3 loại chó Alaska là: Standard, Large, Giant. Trong đó Giant chính là một trong những giống chó lớn nhất hành tinh với cân nặng và kích thước vượt trội. Trong bài viết sau, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu giá bán chó Alaska khổng lồ hiện nay tại Việt Nam.

Đặc điểm của chó Alaska khổng lồ thuần chủng

Một chú chó Alaska khổng lồ chuẩn có thể cao hơn 75 cm và nặng đến 50 kg. Những em chó như vậy thường nắm giữ vị trí đầu đàn. Bởi nó có sức mạnh vô địch và kéo được khối lượng xe tuyết chất đầy đồ hơn bình thường.

Hơn nữa một chú Alaska Giant có thể đánh đuổi loài gấu Bắc Cực hùng mạnh. Với ngoại hình cùng khuôn mặt cực kỳ tống chó sói cùng thân hình to lớn nên Alaska khổng lồ có thể gây khiếp sợ với bất cứ ai. Dù cho đó là con người hoặc những giống chó khác.

Mặc dù vậy, khi xuất hiện tại Việt Nam thì giống chó này lại không được to lớn như anh em của chúng ở các vùng lạnh. Nguyên nhân là điều kiện dinh dưỡng không giống nhau và bộ lông không dày. Vì thế khi nhìn vào ta sẽ có cảm giác mi nhon hơn rất nhiều.

Một chú chó Alaska khổng lồ chuẩn có thể cao hơn 75 cm và nặng đến 50 kg

Giá bán chó Alaska khổng lồ

Tại thị trường Việt Nam, số lượng của dòng Giant cực kỳ ít nên chúng có giá khá đắt. Tùy vào màu lông và cân nặng mà chúng có thể lên đến khoảng 15 – 22 triệu. Có thể thấy giá của chúng thường cao gấp rưỡi giá của những bé thông thường.

Còn những em Alaska được nhập từ Thái Lan hoặc Indonesia về sẽ cao hơn. Giao động khoảng 22 – 30 triệu đồng tùy thuộc vào kích thước và màu sắc. Hiện nay tại Việt Nam vẫn chưa có nhiều cửa hàng hoặc trại nhân giống. Vì thế bạn khó có thể sở hữu một em Alaska giant chuẩn.

Tuy nhiên có trường hợp những bé cún thuộc dòng Alaska Giant chuẩn được nhập khẩu về Việt Nam nhưng khi lớn lại không đạt tiêu chuẩn như yêu cầu. Điều này một phần là do khí hậu tại Việt Nam không phù hợp. Bởi giống chó này có nguồn gốc từ Bắc Cực, nơi có khí hậu lạnh nhất thế giới. Chúng bắt buộc phải phát triển với kích thước lớn đề chống chọi với thời tiết khắc nghiệt.

Giá bán chó Alaska khổng lồ

Lời kết

Nhìn chung giá bán chó Alaska khổng lồ cao hơn rất nhiều so với những em Alaska thông thường. Nếu bạn muốn sở hữu một chú chó tuyết giant thì hãy liên hệ với AZPET ngay hôm nay nhé. Tại đây có đầy đủ các giống chó với giá thành phải chăng nhất. Khi đến với cửa hàng, bạn sẽ được tư vấn một cách chi tiết. Bởi dòng chó này tuy đẹp nhưng không phải ai cũng phù hợp.

Bài viết khác:

Giá bán chó Alaska xám trắng là bao nhiêu?

Giá bán chó Alaska khổng lồ hiện nay

Giá bán chó Alaska đen trắng ở Việt Nam

Công Ty Cổ Phần AZPET

  • Cơ sở 1: Số 59, đường Văn Cao, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.
  • Cơ sở 2: Quỳnh Hội, Quỳnh Phụ, Thái Bình
  • Điện thoại: 0888 083 388
  • Page: Facebook.com/azdogshop
  • Website: https://azpet.com.vn/