Đối với những bạn học sinh đang tìm hiểu về chương trình du học Nhật Bản, chi phí là yếu tố quan trọng hàng đầu. Những năm gần đây, thị trường du học phát triển, các công ty du học ngày càng được mở rộng. Đặc biệt, mỗi công ty lại đem đến bảng phí khác nhau. Thậm chí, bảng giá có khi chênh nhau đến vài chục triệu. Vậy thực tế du học Nhật Bản cần bao nhiêu tiền?

Du học Nhật Bản cần bao nhiêu tiền? THỰC TẾ chi phí như thế nào?

Việc tìm hiểu chi phí du học Nhật giúp học sinh chủ động về tài chính, cân nhắc các khoản phí xem có phù hợp với điều kiện kinh tế của gia đình hay không. Thêm đó, đây cũng là yếu tố giúp bạn đánh giá trung tâm du học. Một đơn vị tư vấn uy tín sẽ đem đến bảng phí hợp lý, minh bạch và rõ ràng.

Bạn biết gì về các khoản phí du học Nhật?

Phí du học Nhật được hiểu là khoản tiền mà học sinh và gia đình phải chi trả khi muốn đi du học Nhật Bản. Đó không chỉ là khoản phí hồ sơ, visa tại Việt Nam mà còn là tiền học phí trường Nhật và các khoản phụ phí trong quá trình sinh sống và học tập tại Nhật Bản.

Khi tìm hiểu về chi phí, nhiều bạn học sinh cũng như phụ huynh thường hiểu chi phí du học sẽ được tính “trọn gói”. Tuy nhiên, mức phí này có bao gồm các khoản hay không còn phụ thuộc vào cách tính giá của đơn vị tư vấn mà bạn chọn lựa.

Thông thường, các trung tâm sẽ cung cấp bảng phí chi tiết để bạn có thể tham khảo. Về cơ bản, phí đi du học Nhật sẽ gồm 2 khoản chính. Cụ thể như sau:

Thứ nhất là khoản phí đào tạo và xử lý hồ sơ tại Việt Nam, gồm nhiều khoản nhỏ khác nhau như phí dịch vụ, chi phí xử lý hồ sơ, tiền làm visa, phí chứng minh tài chính du học và khoản tiền ăn ở, sinh hoạt, học tập tại trung tâm làm dịch vụ.

Bên cạnh đó, bạn còn phải đóng trước cho trường tiền học phí và chi phí ký túc xá trường Nhật và tiền vé máy bay từ Việt Nam sang Nhật Bản.

Thứ hai là các khoản phí sinh hoạt và phụ phí tại Nhật. Với phần này, bạn cũng cần chi trả nhiều khoản phí nhỏ như sách vở, đồng phục, bảo hiểm…cho 1 năm đầu tiên, phí nhà ở, khám sức khỏe…Ngoài ra còn có một số phụ phí phát sinh như phí đăng ký điện thoại, internet hay phí đăng ký làm thẻ ngoại kiều….

Chi phí du học Nhật Bản bao nhiêu tiền?

du học nhật bản cần bao nhiêu tiền

Để giúp bạn trả lời câu hỏi “Du học Nhật Bản bao nhiêu tiền?”, Thanh Giang xin chia sẻ thông tin bảng chi phí thực tế như sau:

Các khoản phí bạn cần đóng tại Việt Nam

>>> Chi phí 1 năm: Chi phí này đóng sang trường theo giấy báo đóng tiền từ: 580.000-780.000 yên (Khoảng 116-158 triệu với tỷ giá yên: 1 yên = 200 vnđ).

>>> Tiền phí hồ sơ tại Thanh Giang

Phí hồ sơ là khoản thu trọn gói của Thanh Giang, gồm các khoản nhỏ sau:

  • Phí hồ sơ trọn gói tại Thanh Giang là: 1000 USD
  • Tiền vé máy bay là: 500 USD (gia đình có thể tự đặt)
  • Tiền học phí tiếng Nhật là: 1.5 triệu/ tháng (1 khóa 6 tháng là: 9 triệu) – Học cả ngày, liên tục cả tuần từ thứ 2-6, tặng khóa học tiếng Nhật online
  • Tiền ký túc xá trong nước là: 0.6 triệu/ tháng-1 triệu/tháng (1 khóa 6 tháng là: 4.8 triệu – đã bao gồm cả điện nước).
  • Tiền phát sinh ngoài (Nếu có): Chứng thực bằng cấp là: 750.000 vnđ, phí thi Nat Test: 650.000 vnđ. Hai khoản phí này chỉ phát sinh khi nhà trường các bạn nộp hồ sơ yêu cầu. (Tổng 2 khoản phí này nếu phát sinh là: 1.400.000 vnđ) Còn không thì không có khoản phí này
  • Tiền chứng thực Naric: 350.000vnđ

>>> Tổng phí du học Nhật Bản dao động trong khoảng 159 triệu – 190 triệu.

Trên đây là bảng phí đi du học Nhật, giúp bạn giải đáp thắc mắc “Du học Nhật Bản tốn bao nhiêu tiền”. Nếu có thắc mắc về chi phí, hãy liên hệ với du học Nhật Bản Thanh Giang để được tư vấn nhé!

Có thể bạn quan tâm: