Những năm gần đây, nguồn điện năng lượng mặt trời hộ gia đình đang dần trở nên phổ biến với người dân, trở thành một nguồn điện độc lập, nguồn năng lượng sạch góp phần bảo vệ môi trường tự nhiên. Đi sâu tìm hiểu loại điện năng lượng này, bạn sẽ thấy chúng còn nhiều giá trị thực tế và mang lại nhiều lơi nhuận hơn so với mình nghĩ.

Điện năng lượng gia đình là gì, nguyên lý hoạt động như thế nào?

Điện năng lượng hộ gia đình hiện nay chủ yếu sử dụng loại điện năng lượng mặt trời hòa lưới, trong đó, các tấm pin là thiết bị thiết yếu được lắp trên mái nhà để hấp thụ ánh sáng mặt trời, từ đó chuyển hóa thành điện và cung cấp điện năng cho các thiết bị trong gia đình.

Nguyên lý hoạt động của điện năng hộ gia đình: Từ giàn pin mặt trời, ánh sáng sẽ được biến đổi thành điện năng và tạp ra dòng điện một chiều. Dòng điện 1 chiều được đấu với bộ điều khiển có chức năng điều hòa dòng điện từ pin mặt trời cũng như dòng điện nạp vào acquy. Bộ đổi điện (Inrverter) sẽ tạo ra dòng điện xoay chiều chuẩn 220V/50Hz để có thể vận hành các thiết bị điện thiết yếu trong gia đình như: tủ lạnh, tivi, đèn chiếu sáng, quạt điện, máy bơm nước, điều hòa…

Tại sao nên sử dụng điện năng lượng mặt trời gia đình?

Hiện nay, điện năng lượng hộ gia đình được xem là giải pháp hoàn hảo thay thế cho nguồn điện truyền thống. Điện năng lượng mang đến nhiều lợi ích cho các hộ gia đình đáng quan tâm như:

Tiết kiệm tiền điện mỗi tháng

Khoản chi cho tiền điện là vấn đề khiến nhiều hộ gia đình khá đau đầu, nhất là với những hộ có điều kiện kinh tế eo hẹp hoặc sử dụng quá nhiều thiết bị điện dẫn đến hóa đơn tiền điện tăng chóng mặt. Số tiền điện hàng tháng thanh toán có thể ở mức trên dưới 1 triệu đồng. Điện năng lượng chính là giải pháp hiệu quả nhất để khắc phục tình trạng này, nó giúp chúng ta giảm tiền điện hàng tháng một cách đáng kể, bên cạnh đó nó còn giúp bảo vệ môi trường..

Vẫn có thể  Sinh hoạt bình thường khi mất điện

Trong điều kiện mùa hè nóng bức như cầu sử dụng điện tắng cao,  nguồn điện bị quá tải nên thường xảy ra tình trạng mất điện, ảnh hưởng đến sinh hoạt của các thành viên gia đình. Nếu bạn sử dụng điện năng lượng hộ gia đình, thì những  hoạt động sinh hoạt hằng ngày cũng không bị gián đoạn dù mất điện bởi chúng đã được chuyển đổi từ năng lượng ánh sáng mặt trời sang nguồn điện.

Bảo vệ môi trường, làm  giảm biến đổi khí hậu

Điện năng sử dụng từ điện năng lượng mặt trời có nguồn gốc từ tự nhiên, do đó việc sử dụng điện không ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Bên cạnh đó, điện năng lượng góp phải giảm thiểu khí thải CO2,  giúp làm sạch không khí, hạn chế tình trạng hiệu ứng nhà kính. Bởi vậy, điện năng lượng được đánh giá là nguồn điện xanh và thân thiện với môi trường nhất hiện nay.

Góp phần không nhỏ  giảm tải cho lưới điện quốc gia

Khi sử dụng điện năng lượng mặt trời, việc sử dụng điện từ hệ thống điện lưới quốc gia được hạn chế, góp phần giảm tải cho hệ thống điện, hỗ trợ phát triển kinh tế và đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.

Đơn vị cung cấp hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời  gia đình uy tín ở Việt Nam. Bạn có thể liên hệ tới số điện thoại hoặc địa chỉ bên dưới để có thể được giải đáp cụ thể về thông số kĩ thuật cho hệ thống điện mặt trời:

Hotline: 0966966819

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

Xem thêm:

Thành lập công ty công nghệ thông tin

Vì sao doanh nghiệp cần dùng phần mềm quản trị thông tin nhân sự?

The Best Solar Generators to Buy in 2023 (New York Garden)