Chúng ta thường có câu: “Phòng bệnh hơn tránh”, vì vậy trước khi bể phốt bị đầy và gây ảnh hưởng xấu đến cuộc sống, bạn nên chú ý quan sát, khi phát hiện một trong những dấu hiệu sau cần phải xử lý ngay. biện pháp xử lý.
Vậy dấu hiệu bể phốt bị đầy là gì và cách xử lý như thế nào một cách triệt để nhất. Mọi thông tin sẽ được chúng tôi giải đáp ở bài viết sau

Hút bể phốt là gì?

Hút bể phốt là việc chúng ta sử dụng nhân lực, trang thiết bị, máy móc để tạo chân không để hút, thường là các chất thải rắn, các hợp chất khó phân hủy hoặc khó phân hủy được lắng đọng dưới đáy bể phốt gây hư hỏng bể phốt. . Đổ hoặc thông tắc bể phốt và chuyển đi nơi khác.
Nếu bể phốt nhỏ hoặc bạn định sử dụng bể phốt vào mục đích khác như bón rau, ủ đất… thì việc hút bể phốt có thể thực hiện thủ công bằng cách múc ra khỏi bể.
Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp, nếu bạn muốn hút bể phốt của mình sạch sẽ và an toàn, bạn nên biết các dấu hiệu cho thấy bể phốt của mình cần được hút trước khi sử dụng dịch vụ hút bể phốt, vì các công ty này được trang bị các thiết bị máy móc đồng bộ. Được xử lý bởi đội ngũ công nhân được đào tạo bài bản và có kinh nghiệm lâu năm.
Dấu hiệu cảnh báo bể phốt bị đầy

Để dễ dàng nhận biết khi nào bể phốt nhà bạn bị đầy, bạn có thể làm theo 5 dấu hiệu cơ bản sau:

Bồn cầu không xả nước hoặc thoát nước chậm

Trong trường hợp bình thường, sau khi đi vệ sinh, nhấn nút xả nước, nước sẽ được xả nhanh chóng và chất thải trong bồn cầu sẽ được loại bỏ hoàn toàn. Tuy nhiên, khi lượng chất thải hữu cơ nổi trên bề mặt bể phốt đạt đến đỉnh điểm sẽ bám vào đường ống thoát nước thải trong hầm chứa gây chảy ngược lại gây tắc bồn cầu. Do đó, bồn cầu không xả nước hoặc thoát nước chậm là dấu hiệu nhận biết hầm cầu bị đầy dễ dàng nhất.
Bồn cầu không xả nước hoặc thoát nước chậm

Khi đường ống dẫn nước thải giữa các bể bị tắc thì các vi sinh kỵ khí trong bể vẫn hoạt động và cần có nơi để thoát ra ngoài. Vì vậy, cách duy nhất để những bọt khí này thoát ra ngoài là thông qua các đường ống dẫn đến khu vực xử lý chất thải trong nhà vệ sinh hoặc trong nhà. Điều này có thể khiến chất thải đã phân hủy ngấm lâu ngày trong bể phốt ở khu vực thiết kế cống thoát nước của nhà bạn, tạo ra mùi khó chịu.


Nước ứ đọng xung quanh

Đối với những bể phốt được thiết kế ngoài sân vườn hoặc bãi đất trống, dấu hiệu bể phốt bị đầy có thể nhận biết bằng việc xuất hiện các vũng nước nhỏ xung quanh bể. Tình trạng này chủ yếu xảy ra khi không gian chứa của bể phốt cạn kiệt, nước thải trong bể phốt sẽ chảy ra ngoài theo đường ống.
Tình trạng này nếu không được xử lý kịp thời sẽ dẫn đến tắc nghẽn đường ống thoát nước, gây ô nhiễm môi trường rất lớn, đặc biệt ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Váng natri trong giếng hoặc vũng xung quanh bể phốt

Khi trong bể phốt có quá nhiều vi sinh vật kỵ khí và nitrat sẽ nhanh chóng ngấm xuống đất gây lắng cặn. Lúc này, bạn sẽ nhận thấy có váng nổi lên rõ rệt ở giếng hoặc hồ xung quanh bể phốt.

Rêu mọc xung quanh khu vực bể phốt

Tại điểm thoát nước thải tự hoại, nếu bạn nhận thấy thảm thực vật tươi tốt hoặc xanh tươi bất thường ở phía bên kia, đừng làm điều đó. Điều này có nghĩa là nước thải trong bể phốt đã đạt đỉnh và tràn ra ngoài khiến thảm thực vật sinh sôi nảy nở. Do đó, bạn cần hành động nhanh chóng hoặc nhờ dịch vụ hút bể phốt tại chỗ càng sớm càng tốt.

Nhà cung cấp dịch vụ hút bề phốt chất lượng

HÚT BỂ PHỐT BÌNH MINH là đơn vị hàng đầu cung cấp các dịch vụ như hút bể phốt, nạo vét bồn cầu. Dưới đây là những điểm nổi bật của Bình Minh

  • Sở hữu hệ thống xe bồn áp lực cao hiện đại: nhập khẩu từ Nhật Bản. Do đó, tất cả các loại chất thải, kể cả chất thải rắn, đều có thể được hấp thụ. Không những thế có thể hút từ khoảng cách lớn mà vẫn đảm bảo sạch sẽ cho bể chứa.

  • Thời gian đặt ống hút ngắn, chỉ từ 15-20 phút kể từ khi đặt ống hút xuống. Không gây khó chịu cho khách hàng và ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày.

  • Hút bể phốt không đục phá.

  • Công khai giá cho khách hàng của bạn với giá rẻ nhất ngay từ đầu.

  • Luôn mang đến chất lượng dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

  • Hỗ trợ nhanh chóng trong thời gian ngắn nhất kể từ khi nhận được yêu cầu tổng đài của khách hàng

  • Quý khách hàng có nhu cầu nạo vét bể phốt, thông cống nghẹt vui lòng liên hệ

Bể phốt đầy là một tình trạng không mong muốn, có thể gây ra nhiều hậu quả xấu cho môi trường và sức khỏe của người dùng. Để xử lý bể phốt đầy hiệu quả, cần có sự can thiệp của các chuyên gia về hút bể phốt, thông tắc cống, vệ sinh môi trường. Tôi hy vọng câu trả lời của tôi đã giúp bạn giải quyết được vấn đề của mình. Nếu bạn có thắc mắc gì khác, xin hãy liên hệ với tôi. Tôi luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn.

Tuyệt chiêu xử lý mùn cưa để trồng cây không phải ai cũng biết

Ở đâu bán lều xông giá rẻ tại Hà Nội