Danh sách các loại khẩu trang chống bụi mịn pm 2.5 tốt nhất hiện nay 2020

Ô nhiễm không khí hiện nay đang là một vấn đề đáng báo động vì không những chỉ ảnh hưởng tới sinh hoạt của người dân mà còn đang đe dọa về vấn đề sức khỏe. Chúng tôi khuyến cáo bạn nên sử dụng khẩu trang chống bụi mịn chuyên biệt để có thể bảo vệ bạn tốt nhất trước vấn đề này.

Tình hình ô nhiễm không khí ở thành phố Hồ Chí Minh ngày 25/9

Vì sao phải đeo khẩu trang chống bụi?

Khi không khí bị ô nhiễm, môi nguy hiểm lớn nhất mà nó mang lại là các hạt bụi siêu mịn lơ lửng trong không khí, đặc biệt là các hạt bụi có kích thước nhỏ hơn 2,5 micron (hay PM2.5) thì lại càng nguy hiểm.

Với kích thước nhỏ như vậy( nhỏ hơn 30 lần so với đường kính của sợi tóc), bụi mịn PM 2.5 rất dễ đi vào hệ hô hấp, làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về phổi và tim mạch.

“SÁT THỦ” không khí – BỤI SIÊU MỊN PM 2.5 xâm nhập vào các đô thị lớn

Hít thở trong môi trường khói bụi mịn thời gian lâu làm tăng nguy  cơ dẫn đến những bệnh lý như viêm cuống phổi và tỷ lệ mắc ung thư phổi cao hơn. Các nghiên cứu ở Mỹ và châu Âu cho thấy  kết quả rằng, tỷ lệ mắc ung thư phổi tăng 36% mỗi khi lượng PM 2.5/m3 tăng lên thêm 10 micrograms.

Tuy nhiên chúng ta có thể hạn chế được nguy cơ đó nếu đeo khẩu trang chống bụi mịn PM 2.5.

Tại sao khẩu trang thông thường không thể ngăn chặn bụi PM 2.5.?

Trên thị trường hiện nay,  phổ biến nhất là các loại khẩu trang bằng vải hoặc khẩu trang y tế. Tuy nhiên, hầu như đại đa số những loại khẩu trang này chỉ có tác dụng chống lại bụi thô có thể nhìn thấy bằng mắt thường chứ không phải khẩu trang chống bụi siêu mịn.

Khẩu trang chống bụi mịn khi được sản xuất cần phải tuân theo tiêu chuẩn khá nghiêm ngặt. Một khẩu trang chống bụi mịn PM 2.5 đạt tiêu chuẩn phải đảm bảo được các tiêu chí sau: 

– N90 – Loại bỏ 90% các loại bụi mịn đường kính nhỏ nhất là 0.3 Micrômét; 

– N95 – Loại bỏ 95% các loại bụi mịn đường kính nhỏ nhất là 0.3 Micrômét; 

– N99 – Loại bỏ 99% các loại bụi mịn đường kính nhỏ nhất là 0.3 Micrômét; 

– N100 – Loại bỏ 99.97% các loại bụi mịn có đường kính nhỏ nhất là 0.3 Micrômét.

Giá của khẩu trang  phụ thuộc vào khả năng lọc bụi của nó. Tuy nhiên, chúng ta có thể tham khảo một số khẩu trang chống bụi mịn PM 2.5 dưới đây để có thể đảm bảo tiêu chí lọc bụi tốt nhưng giá giá thành thì khá hợp lý.

Khẩu trang 6 lớp than hoạt tính GMask

Có đến 6 lớp với lớp lọc trong cùng làm từ carbon hoạt tính, tiêu chuẩn chất lượng cao, giá thành lại phải chăng. Hiện nay đang là loại khẩu trang chống bụi bán chạy nhất.

Khẩu trang than hoạt tính G.Mask có đủ kích cỡ phù hợp cho mọi đối tượng sủ dụng

Khẩu trang Vogmask Microfiber

Vogmask c là chiếc khẩu trang đạt tiêu chuẩn N99 của Viện Khoa học An toàn và Vệ sinh lao động Mỹ, đảm bảo lọc đến 99% các vật thể có trong không khí.

Khẩu trang Vogmask Microfiber có viền đen và gọng kim loại giúp ôm sát gương mặt người dùng

Khẩu trang PITTA chính hãng (khẩu trang Nhật Bản)

Với khả năng lọc bụi bẩn, khí xe và chất độc hại rất tốt khi đạt tiêu chuẩn N99,  cùng thiết kế co dãn ôm kín phần mũi và miệng tạo cảm giác thoải mái dễ chịu khi sử dụng, khẩu trang PITTa cũng được khá nhiều khách hàng lựa chọn.

Giá thành khá rẻ là một ưu điểm lớn của khẩu trang Pitta

Ngoài ra còn khá nhiều thương hiệu khẩu trang chống bụi tốt như: khẩu trang chống Virus 3D Unicharm, khẩu trang  Neomask chính hãng, khẩu trang Xiaomi, Khẩu trang FM83002CV , Khẩu Trang Y Tế Than Hoạt Tính Surgical Face Mask … bạn cũng nên tham khảo.

Lựa chọn địa chỉ mua khẩu trang chống bụi đáng tin cậy

Là một trong những đơn vị tiên phong trong việc cung cấp thiết bị bảo hộ lao động, được thành lập vào năm 2003, sau 15 năm đi vào hoạt động và phát triển, Công ty TNHH GARAN đã từng bước đi lên, trở thành một trong những doanh nghiệp đi đầu trong lĩnh vực cung cấp thiết bị bảo hộ lao động, cơ sở sản xuất trang thiết bị dụng cụ bảo hộ lao động hàng đầu tại Việt Nam.

Đến với GARAN quý khách được cam kết chất lượng sản phẩm tốt với mức giá vô cùng ưu đãi.

Địa chỉ BHLD GARAN – 159/15 Đào Duy Anh, Phường 9, Phú Nhuận, HCM

Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline sau 0968 28 11 68 hoặc truy cập vào website chính thức để xem chi tiết các sản phẩm khẩu trang chống bụi mịn:  www.pro-pro.com.vn 

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn lựa chọn được cho mình một chiếc khẩu trang chống bụi tốt để bảo vệ sức khỏe cho mình và người thân.

Xem thêm : dây Ceramic chịu nhiệtGioăng cao su ống cống