Diendanthongtin.com - cập nhật tin tức giáo dục, sức khỏe, làm đẹp, giải trí, nội thất, ô tô mới nhất trong ngày

Đặc điểm chó Alaska thuần chủng – bạn đã biết?

0

Bạn đang có ý định nuôi một chú chó Alaska thuần chủng nhưng lại chưa rõ cách phân biệt với dòng Alaska lai? Bài viết dưới đây xin chia sẻ đến bạn đọc cách nhận biết cũng như đặc điểm chó Alaska thuần chủng.

Đặc điểm chó Alaska thuần chủng

Cũng giống như những giống chó khác, Alaska có những đặc điểm riêng giúp người chủ có thể phân biệt chúng là thuần chủng hay không thuần chủng. Dưới đây sẽ là một số đặc điểm chó Alaska thuần chủng, hy vọng sẽ giúp ích trong việc lựa chọn chó Alaska của bạn.

Đặc điểm chó Alaska thuần chủng: thân hình to khỏe, săn chắc

Chó Alaska có đặc điểm ngoại hình to khỏe, cơ thể săn chắc, cơ bắp, cấu trúc khung xương nặng và chắc chắn. Đặc điểm chó Alaska thuần chủng đó là chúng có bộ ngực rộng, xương vai vạm vỡ, thắt lưng cứng và nhiều cơ bắp, phần lưng thẳng và dốc nhẹ về phía hông.

Phần chân chó Alaska to khỏe và cơ bâp

Phần chân của chó Alaska to khỏe và cơ bắp. Khi bạn sờ vào chân chó, bạn có thể cảm nhận được sự gân guốc và chắc nịch tại các chân. Cổ chân của Alaska ngắn, khuỷu chân sau cong, hai chân trước có gấp khuỷu.

Đặc điểm chó Alaska thuần chủng: phần đầu rộng

Phần đầu rộng là một trong những tiêu chí đặc điểm chó Alaska thuần chủng. Phần khung xương ở giữa 2 tai hơi tròn, càng về phía mắt thì càng thuôn và hẹp dần. Khuôn mặt của chó Alaska rộng hơn mặt của chó Husky. Ở giữa 2 bên mắt Alaska có một nếp nhăn nhỏ, phần đỉnh đầu có một chỏm lông. Điểm giao nhau giữa chán và mõm hơi gãy nhẹ. Màu lông ở mặt Alaska có thể toàn là màu trắng hoặc có thể được điểm xuyết bởi một vệt lông dài khác màu.

Phần đầu Alaska rộng

Mắt, mũi và mõm chó Alaska – đặc điểm chó Alaska thuần chủng:

Mắt của chó Alaska có hình dáng giống hạt hạnh nhân nhỏ và hơi xếch lên phía trên. Chó Alaska thuần chủng có màu mắt đen, ngoại trừ với những chú chó Alaska lông màu đỏ thì màu mắt sẽ là màu nâu đỏ.

Một đặc điểm chó Alaska thuần chủng khác đó là phần mũi và mõm của chó Alaska nhìn cân đối với phần đầu, mõm Alaska không dài và thuôn nhỏ dần về phía mũi, không nhọn. Viền mép ở 2 môi đều phủ kín, 2 hàm răng trên và dưới đều rộng, răng lớn.

Đặc điểm nhận diện chó Alaska

Trên đây là đặc điểm chó Alaska thuần chủng. Hy vọng bài viết này có thể giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn giống chó xinh đẹp này.

AZPet Shop là Hệ thống trại nhân giống, cung cấp phụ kiện, Spa và huấn luyện chó cảnh, mèo cảnh thuần chủng. Trải qua gần 9 năm phát triển AZPet Shop đã nhân giống thành công những giống chó, mèo cảnh Hot nhất hiện nay như: Alaska, Poodle, Phốc Sóc, Bulldog, Husky, Corgi, Doberman, Pug, Golden Retriever… Mèo Anh, Mèo Ba tư, Mèo Munchkin, Mèo Scottish, Mèo Bengal, Mèo Sphynx…

Tại Việt Nam, AZPET Shop là đối tác hàng đầu cung cấp con giống chó cảnh, mèo cảnh thuần chủng cho các trại nuôi sinh sản, Shop kinh doanh chó cảnh trên toàn quốc.

Nếu có nhu cầu sở hữu, hoặc muốn biết tường tận hơn về chó Alaska đang được ưa chuộng này, người nuôi hoàn toàn có thể tới các cửa hàng AZPET Shop để nhận được những tư vấn cũng như dịch vụ hỗ trợ tốt nhất.

Xem thêm:

Chó alaska ở trông nhà được không?

Tìm hiểu đặc điểm giống chó Alaska

Rate this post
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.