Các bạn học sinh, sinh viên không thể thiếu tập sinh viên khi học tập, đây là dụng cụ học tập quan trọng giúp bạn ghi chép nội dung, kiến thức các bài học đầy đủ. Ngoài ra, cuốn tập này còn giúp nhân viên văn phòng ghi lại tài liệu quan trọng. Cùng tìm hiểu thêm về những loại tập Hải Tiến được cung cấp để có lựa chọn phù hợp.

Có những loại tập sinh viên nào?

Được xem là dụng cụ học tập quan trọng không thể thiếu trong các buổi học giúp ghi chép nội dung, kiến thức cần thiết. Hiện nay có hai dạng tập đó là tập kẻ ngang và tập ô ly. Cụ thể: 

  • Vở kẻ ngang: Loại tập này phù hợp với các bạn là học sinh, sinh viên từ cấp 2 đã qua giai đoạn luyện chữ, cần phải ghi chép kiến thức nhanh chóng trong buổi học. Tập kẻ ngang có kích thước lớn và độ dày vừa phải, đường kẻ ngang được in sắc nét với chất liệu giấy trơn, chống lóa mắt giúp các bạn không bị mắc các bệnh về mắt và chữ viết vẫn gọn gàng.

  • Tập ô ly: Được dùng cho các bạn nhỏ đang học cấp 1 cần rèn luyện nét chữ là chủ yếu, thiết kế phân thành từng ô ly một giúp các bạn viết cẩn thận và đẹp hơn.  

Thiết kế của tập sinh viên 

Tập sinh viên được thiết kế với phần bìa và ruột giấy bên trong. Phần ruột được làm từ giấy tự nhiên 100 % với độ nhẵn mịn tốt, khó rách và có độ sáng vừa phải giúp chống lóa mắt. Giúp thị lực của các em tốt hơn khi học bài trong thời gian dài. 

Bìa tập làm bằng loại bìa cứng với nhiều mẫu mã đa dạng, được cán màng nên có thể chống nước. Có độ dày và kích thước vừa phải giúp các bạn học sinh, sinh viên sử dụng lâu dài mà không cần đổi sang quyển mới giúp cho việc học, xem lại kiến thức cần thiết thuận lợi hơn. 

Ý nghĩa của việc dùng tập sinh viên

Tập sinh viên không đơn giản chỉ là dụng cụ học tập giúp chi chép kiến thức, nội dung bài học, tài liệu mà còn mang nhiều ý nghĩa khác. Nhờ thiết kế độc đáo, tính thẩm mỹ cao nên bảo quản được trong một thời gian dài, được xem như là cuốn nhật ký nơi bạn lưu giữ kỷ niệm đáng nhớ một thời. 

Khi sử dụng bạn nên lưu ý một số yếu tố như sau giúp cuốn tập bền đẹp hơn:

  • Bọc bìa cho cuốn tập để bụi bẩn không bám vào, khi vệ sinh cũng nhanh chóng hơn, nước khó ngấm vào làm hỏng, rách. 

  • Nên tạo thói quen sắp xếp ngăn nắp, nên có giá sách để giữ tập không bị nhăn, cong hay bị rách mép. 

  • Để tập ở nơi khô ráo để không bị mốc, hỏng giấy do bị ẩm, ngấm nước. Giá sách cũng cần được vệ sinh thường xuyên để không bị bụi bẩn, nên để thêm những gói hút ẩm để không bị ố vàng. 

  • Những nội dung quan trọng cần học kỹ, bạn nên dùng bookmark thay cho việc gấp giấy lại hạn chế làm hỏng giấy.

Tập sinh viên là dụng cụ học tập không thể thiếu giúp ghi chép và lưu trữ nội dung các bài học, kiến thức được truyền tải. Hiện nay có hai loại tập là tập kẻ ngang và tập ô ly phù hợp cho đối tượng khác nhau, những bạn học sinh lớp 1 cần luyện nét chữ dùng tập ô ly và tập kẻ ngang dành cho học sinh từ cấp 2 vì cần ghi chép nhiều nội dung một cách nhanh chóng.

Có thể bạn quan tâm:

– Các Loại Sổ Da A4 Được Nhiều Người Ưa Chuộng Nhất

– Khám Phá Mẫu Vở Học Sinh Hải Tiến Được Ưa Chuộng Nhất Miền Trung Và Nam