Diendanthongtin.com - cập nhật tin tức giáo dục, sức khỏe, làm đẹp, giải trí, nội thất, ô tô mới nhất trong ngày

5 yếu tố để đánh giá CMS tốt nhất bạn phải biết

0

Hệ quản trị nội dung CMS là một yếu tố bạn không thể bỏ qua khi tiến hành xây dựng website của mình. Vậy làm sao để có thể đánh giá và lựa chọn CMS tốt nhất cũng như phù hợp nhất dành cho bạn. Dưới đây hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu các yếu tố để đánh giá CMS.

1. Tìm hiểu về CMS

CMS là chữ viết tắt của Content Management System có nghĩa là hệ quản trị nội dung. Nó là một ứng dụng giúp bạn xuất bản và quản lý nội dung trên trang web bằng một phương pháp logic và trực quan.

Nhiều người nghĩ CMS chỉ dùng để tạo blog, tuy nhiên hiện nay các CMS đã được nâng cấp và cải tiến với khả năng cao hơn mặc dù nó xuất phát với ý tưởng ban đầu là để tạo blog. Nhờ vào tính năng linh hoạt của mã nguồn mở CMS đang ngày trở nên phổ biến và mạnh mẽ đến mức chúng ta hoàn toàn có thể tạo dựng nên bất kỳ một website nào mình mong muốn.

5 yếu tố để đánh giá CMS tốt nhất bạn phải biết

Bạn có thể dùng CMS để tạo blog đơn giản, website hướng dẫn, danh mục sản phẩm, site mới, vâng vâng. Với công cụ phù hợp, bạn sẽ xử lý được các vấn đề cao cấp của các dự án web chỉ bằng CMS. Thậm chí, bạn có thể tạo cửa hàng online, trang web thành viên và diễn đàn..

Tuy nhiên, hiện nay cũng có rất nhiều nền tảng CMS, vì thế bạn cần có sự suy xét trước khi lựa chọn một nền tảng nào đó cho mình.

2. 5 yếu tố để đánh giá một CMS tốt nhất bạn nên biết

5 yếu tố chúng tôi đưa ra sau đây cũng chính là 5 tính năng đặc thù mà một CMS nên có, và nhờ vào những tính năng này để giúp bạn tạo và vận hành website chạy trên các VPS ssd giá rẻ hoặc Hosting một cách hiệu quả.  5 yếu tố mà một CMS tốt nhất luôn cần có bao gồm

Phương pháp xuất bản nội dung

Đơn giản, dễ dàng sử dụng. Bất kỳ CMS chất lượng nào cũng có một trang viết bài logic, giúp người quản trị dễ dàng sử dụng. Những lựa chọn đều hướng đến mục tiêu giúp nội dung hiển thị sao cho hoàn hảo nhất.

5 yếu tố để đánh giá CMS tốt nhất bạn phải biết

Lựa chọn phân loại nội dung

Logic và hợp lý. Nội dung website càng nhiều, bạn càng cần phải phân loại nội dung để sao cho mọi thứ thật gọn gàng và dễ định hướng trong nội dung được xây dựng của website.

Đó là lý do một CMS tốt cần phải giúp bạn tạo chỉ mục, gắn tag. Tốt nhất là phải hỗ trợ có các lựa chọn phân loại cho bài viết của bạn.

Khả năng tùy chỉnh của trang

Ngoài việc xuất bản nội dung, bạn còn cần phải tạo nhiều loại trang cho website của bạn. CMS tốt nhất thì phải có khả năng tạo ra được nhiều loại trang web khác nhau để hoàn tất công việc được đề ra.

Khả năng tùy chỉnh cao

CMS tốt nhất bao gồm yếu tố nào?

Một nền tảng CMS tốt nhất thì phải có độ tùy chỉnh cao. Nó được hiểu là việc bạn muốn thêm một tính năng nào đó trên web sẽ không gặp bất kỳ trở ngại nào về mặt kỹ thuật. Nó sẽ giúp bạn tạo được web như ý và phù hợp với nhu cầu của người dùng hơn hết.

Cộng đồng sử dụng lớn

CMS với lượng tương tác giữa người dùng với nhau càng lớn thì sẽ tăng cao khả năng phát triển của CMS ấy càng mạnh chừng đó.

Trên đây chính là 5 yếu tố cốt lõi giúp bạn xác định được CMS tốt nhất. Để được tư vấn kĩ càng hơn thì bạn có thể liên hệ với chúng tôi để chọn CMS có tính năng phù hợp cho dự án của bạn.

>> Xem thêm: 

Dịch vụ quản lý seo tiết kiệm 80% chi phí

Chia sẻ kinh nghiệm học thổi sáo trúc đơn giản nhất

5/5 - (4 bình chọn)
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.