Diendanthongtin.com - cập nhật tin tức giáo dục, sức khỏe, làm đẹp, giải trí, nội thất, ô tô mới nhất trong ngày

Cách thái thịt gà làm phở ngon chuẩn Hà Nội

Phở là một những món ăn quen thuộc và có từ lâu đời, đây cũng là món ăn nổi bật trong nền ẩm thực Việt Nam. Với mỗi vùng miền, phở sẽ mang những hương vị khác nhau. Các món phở đa dạng hình thức và mùi vị như phở khô, phở nước, phở cuốn,.. Trong đó, phở gà là món được rất nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là tại Thủ Đô. Tuy nhiên, nhiều bạn lại chưa biết cách thái thịt gà làm phở như thế nào để có được tô phở ngon. Vậy thì  mời các bạn cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Sau khi hoàn thành xong các công đoạn chế biến nước dùng thì sẽ đến giai đoạn thái thịt gà. Gà sau khi được luộc nguyên con sẽ được thái nhỏ để dùng. Với mỗi khẩu vị thì sẽ có cách thái thịt khác nhau. Các bạn có thể chặt khúc gà ra thành từng miếng, chứa vừa thịt vừa xương. Hoặc có thể thái thịt và tách xương để việc thưởng thức trở nên dễ dàng hơn, Sau đây là cách thái thịt gà làm phở  đơn giản  mà các bạn có thể tìm hiểu và thực hiện. Gà sẽ được cắt ra từng phần riêng biệt mà không cần phải chặt hay làm nát thịt.  Tiến hành với từng bộ phận như sau:

Đầu tiên, lọc phần đùi gà và phần sát đùi gà bằng các thao tác sau:

  • Lật phần bụng và phần đùi gà lên để dễ quan sát, sau đó các bạn lấy tay đặt lên và tìm phần khớp xương ở giữa phần bụng và đùi gà. Dùng dao cắt ngay phần khớp này để cắt rời phần đùi gà ra khỏi phần thân một cách dễ dàng.
  • Sau đó, dùng dao cắt khớp nối ngay vị trí giữa phần đùi và phần bắp đùi.

Tiếp theo, các bạn tiến hành lọc phần cánh gà:

  • Tương tự như phần đùi, bạn tiếp tục lần tìm các điểm khớp kết nối giữa cánh và thân gà. Dùng dao cắt đúng khớp xương để tách phần cánh ra khỏi thân.
  • Ngay giữa cánh gà là phần khuỷa, tại đây cũng có một khớp xương, chia phần cánh trên và cánh dưới. Dùng dao cắt chính giữa khớp xương để chia hai phần cánh gà.

Cuối cùng là đến phần ức gà (lườn gà):

  • Bạn xác định vị trí ngay ở bụng gà, đưa dao cắt dọc chính giữa. Dùng mũi dao để lọc các phần xương gà để lấy phần thịt ức ra.Làm tương tự đối với hai bên ức gà.

Để quá trình thái thịt được diễn ra nhanh chóng và đảm bảo được chất lượng thịt, các bạn nên chuẩn bị những con dao sắc bén, hoặc trang bị nhưng chiếc máy thái thịt bằng tay để tiện lợi hơn.

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong các công đoạn lọc thịt gà ra khỏi xương một cách nhanh chóng mà không tốn quá nhiều công sức đúng không nào. Các bạn có thể dùng phần xương vừa tách ra để tiếp tục cho vào nước dùng, hầm thêm để tăng độ ngon ngọt cho nước. Và sau tất cả là thưởng thức tô phở thơm ngon với các miếng thịt mềm mại mà không lo vướng phải bất kỳ một chút xương nào.

Chúc các bạn thực hiện thành công và có được món phở gà thơm ngon đậm đà cho gia đình mình nhé.

3/5 - (2 bình chọn)

Được đóng lại.