Biến tần ( Inverter ) năng lượng mặt trời là bộ chuyển đổi điện để thay đổi đầu ra DC (dòng điện một chiều) của bảng điều khiển NLMT thành AC (dòng điện xoay chiều).

Các biến tần đều có những chức năng như dò điểm công suất tối đa và bảo vệ chống ngược cực tính. Nếu đang sử dụng hệ thống NLMT cho gia đình của chúng ta thì việc lựa chọn & lắp đặt biến tần là vô cùng quan trọng.

Chính vì vậy, biến tần là một thiết bị cần phải có trong hệ thống điện mặt trời.

Phương thức hoạt động của biến tần năng lượng mặt trời Biến tần hoạt động trên nguyên lý sử dụng nguồn điện của tấm pin mặt trời rồi chuyển thành nguồn điện xoay chiều. Quá trình chuyển đổi này được thực hiện với sự trợ giúp của bộ IGBT – Bóng bán dẫn lưỡng cực. Khi các thiết bị này được kết nối dưới dạng Cầu H, thì nó sẽ chuyển đổi từ DC sang AC.

Một máy biến áp tăng áp sẽ được sử dụng để thu nguồn điện xoay chiều vừa được chuyển đổi để cấp vào lưới điện. Các nhà thiết kế hiện nay đã bắt đầu thiết kế biến tần không có biến áp (Transfomerless Inverter) cho hiệu suất cao hơn so với biến tần có biến áp.

Bất cứ một hệ thống inverter NLMT nào đều có 1 bộ vi điều khiển đã được lập trình sẵn  để thực thi các thuật toán khác nhau một cách vô cùng chính xác. Bộ điều khiển này giúp tăng công suất đầu ra từ hệ thống pin năng lượng mặt trời cùng với sự trợ giúp của thuật toán MPPT (gọi là theo dõi điểm công suất tối đa).

Inverter năng lượng mặt trời có ưu điểm gì 

Biến tần năng lượng mặt trời có những lợi ích chính bao gồm.

Năng lượng mặt trời giúp giảm hiệu ứng nhà kính cũng như những bất thường trong thay đổi thời tiết.

Khi sử dụng các sản phẩm NLMT, chúng ta sẽ tiết kiệm được tiền khi hóa đơn tiền điện giảm
Bộ biến tần iverter trong hệ thống điện NLMT được sử dụng để chuyển đổi DC – AC và đây là nguồn năng lượng rất đáng tin cậy.

Bộ biến tần này giúp cho những doanh nghiệp nhỏ giảm nhu cầu và yêu cầu về năng lượng.
Bộ biến tần là những thiết bị tự động vì chúng có thiết kế được lập trình trước để chuyển đổi DC – AC.

Đơn vị cung cấp giải pháp lắp đặt điện mặt trời uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp và lắp đặt  hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam. Để biết thêm về chi phí lắp điện mặt trời áp mái, bạn có thể liên hệ theo số điện thoại hoặc địa chỉ dưới đây:

Hotline: 0966966819 

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

Xem thêm:

https://diendanthongtin.com/dien-nang-luong-gia-dinh-chinh-la-giai-phap-tiet-kiem-chi-phi-va-bao-ve-moi-truong/

https://diendanthongtin.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-tam-pin-nang-luong-mat-troi/