Một thân hình hoàn hảo là điều mà ai cũng muốn. Do vậy, nếu đã lỡ có cân nặng vượt mức, chắc chắn việc đầu tiên bạn nghĩ tới sẽ là giảm cân. Tuy nhiên, để thực hiện việc đó không phải dễ dàng. Dưới đây sẽ cách tạo động lực để giúp bạn kiên trì giảm cân một hiệu quả và đạt được mục tiêu như đã đề ra lúc đầu.

1. Thực hiện những cách giảm cân theo sở thích

Thực hiện những cách giảm cân theo sở thích

Nếu bạn ép mình phải làm một việc gì đó mà mình không thích, chắc chắn sẽ không có kết quả, hoặc có đạt được thì cũng không như ý muốn. Việc giảm cân cũng vậy. Nếu chọn cách giảm cân theo phong trào, thấy người khác làm mình cũng làm, mà không phải sở thích, thì cũng sẽ không thực hiện được lâu dài.

Nếu bạn giảm cân bằng chế độ ăn uống, hãy chọn cách nào mà có nhiều món ăn bạn thích. Còn nếu giảm cân bằng tập luyện, cũng hãy chọn những bài tập, những động tác mình có thể thực hiện tốt nhất, và có khả năng tập luyện lâu dài. Việc bạn có kiên trì giảm cân được hay không, phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố này.

>> Có thể bạn quan tâm: giảm cân sau sinh 1 tháng

2. Xác định mục tiêu phải phù hợp với thực tế

Xác định mục tiêu phải phù hợp với thực tế

Bạn sẽ rất nhanh chán nản và từ bỏ việc giảm cân nếu như thấy kết quả không như ý muốn. Tuy nhiên, giảm cân là một quá trình lâu dài, bởi giảm cân cũng cần đảm bảo cho sức khỏe của bạn.

Hãy đặt ra một mục tiêu sao cho phù hợp nhất với bạn. Hãy chia mục tiêu lớn thành những mục tiêu nhỏ và thực hiện từng bước một. Mỗi lần hoàn thành một mục tiêu nhỏ, bạn sẽ có thêm động lực để tiến tới những mục tiêu lớn hơn.

3. Chuẩn bị chu đáo những đồ dùng, phụ kiện cần thiết

Trước khi đặt ra kế hoạch giảm cân, bạn hãy chuẩn bị những đồ dùng, vật dụng, phụ kiện mà bạn cho là cần thiết. Thậm chí đó có thể chỉ là một chiếc tai nghe, một chiếc máy nghe nhạc, hay một chiếc bát xinh xinh, một chiếc cốc đáng yêu.

Tất cả những thứ đó sẽ mang đến cho bạn niềm vui, và bạn sẽ kiên trì giảm cân, không nỡ từ bỏ kế hoạch của mình khi đã chuẩn bị quá chu đáo.

4. Lập kế hoạch cụ thể, rõ ràng và theo dõi tiến trình thực hiện bằng một biểu đồ đường thẳng

Một kế hoạch cụ thể, chi tiết sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn kiên trì giảm cân. Bạn thực hiện theo kế hoạch quen dần sẽ như một việc làm hàng ngày đều đặn diễn ra.

Hãy theo dõi quá trình thực hiện kế hoạch đó bằng một biểu đồ đường thẳng. Mỗi ngày bạn thực hiện đúng, hãy đánh dấu nhân hay vẽ một mặt cười ngộ nghĩnh, rồi nối những ngày đó với nhau. Bạn sẽ không muốn để cho đường thẳng đáng yêu đó bị ngắt quãng đâu nha.

5. Tự thưởng cho bản thân

Tự thưởng cho bản thân

Ai cũng muốn được nhận phần thưởng khi hoàn thành tốt công việc, cho dù người thưởng đó là ai. Hãy tạo thêm động lực cho mình bằng việc tự thưởng cho bản thân những món đồ mà mình yêu thích. Đó có thể là một chiếc váy, một đôi giày nhỏ xinh mà trước kia bạn rất thích nhưng không thể xỏ vừa.

Kiên trì giảm cân đòi hỏi bạn phải có được những động lực mạnh mẽ, luôn thôi thúc và giúp bạn vượt qua cám dỗ. Trên đây là năm động lực mà bạn có thể tham khảo để áp dụng cho mình.

>> Xem thêm

Bật mí bí quyết chăm sóc da hoàn hảo cho phái đẹp

Bao nhiêu tiền cho một liệu trình triệt lông vĩnh viễn