Phim hoạt hình là những bộ phim không chỉ trẻ nhỏ thích mà thậm chí người lớn còn rất nghiền. Được xây dựng nhờ kĩ xảo tinh vi, hình ảnh bắt mắt, âm thanh sống động, phim hoạt hình đã thu hút được một lượng không nhỏ người xem. Chưa hết, bên trong đó là những bài học cuộc sống, những triết lý đầy sâu sắc, những mảnh đời bất hạnh,… giúp người xem nhận ra được cái cốt lõi, thâm thúy đằng sau những bộ phim như thế. Tuy nhiên, để tạo ra được một bộ phim hoạt hình ăn khách, các nhà sản xuất cùng tổ đạo diễn đã phải bỏ không ít tâm tư, thời gian cũng như tiền bạc. Dưới đây là 3 bộ phim hoạt hình ấn tượng mà bạn không thể bỏ lỡ, hãy cùng theo dõi nhé!

Brave (2012) (Tiếng Việt: Công chúa tóc xù)

Đây là bộ phim hoạt hình thể loại tưởng tượng do hãng Pixar Animation Studios sản xuất và hãng Walt Disney Pictures phát hành. Cốt truyện sáng tạo do đạo diễn Brenda Chapman chắp bút, dựa trên cảm hứng từ mối quan hệ giữa bà và cô con gái.

Brave - Bộ phim hoạt hình đáng xem

Để tạo ra những hiệu ứng đẹp, thu hút nhất, Pixar đã sử dụng định dạng âm thanh Dolby Atmos, lần đầu tiên thay đổi hệ thống hoạt hình trong suốt 25 năm lịch sử.

Bối cảnh phim được lấy ở cao nguyên xứ Scotland, kể về một nàng công chúa có tên Merida, người con gái chỉ vì phản đối việc kết hôn do mẹ sắp đặt đã vô tình tạo ra một cuộc hỗn loạn cho cả vương quốc.

Merida đã tìm đến nhà mụ phù thủy nhờ trợ giúp, làm thay đổi quyết định của mẹ nhưng không may đã biến mẹ thành gấu và buộc phải hóa giải lời nguyền trước khi nó trở thành mãi mãi.

The Good Dinosaur (2015) (Tiếng Việt: Chú khủng long tốt bụng)

Đây cũng một bộ phim hoạt hình máy tính 3D ăn khách do hãng Pixar Animation Studios sản xuất và hãng Walt Disney Pictures phát hành. Bob Peterson chính là người lên ý tưởng cho câu chuyện và chỉ đạo The Good Dinosaur.

Bộ phim Chú khủng long tốt bụng

Nội dung bộ phim kể về thế giới khi mà loài khủng long chưa bị tuyệt chủng, ở đó chúng sản xuất nông nghiệp và tích trữ lương thực cho mùa đông. Có một chú khủng long 1 chi là thằn lằn mang tên Arlo đã bị mất bố trong một tai nạn lũ lớn. Một ngày nọ, Arlo không may rơi xuống một dòng sông và bị đánh ngất bởi một hòn đá.

Khi tỉnh dậy, Arlo thấy mình đang ở rất xa nhà. Trong khi nỗ lực trở về nhà tại Clawed-Tooth Mountains, cậu đã trở thành bạn với một người thượng cổ tên Spot. Cả hai đã cùng nhau có chuyến trở về đầy gian khổ nhưng cũng vô cùng xúc động.

Wall-E (2008) (Tiếng Việt: Người máy biết yêu)

Lại là một bộ phim hoạt hình sử dụng đồ họa máy tính, Wall-E cũng do hãng Pixar Animation Studios sản xuất với thể loại khoa học viễn tưởng và lãng mạn. Sau đó, bộ phim cũng được hãng Walt Disney Pictures công chiếu.

Bộ phim khoa học viễn tưởng Wall-E

Wall-E là bộ phim hoạt hình dựa trên ý tưởng của đạo diễn Andrew Stanton về một Trái Đất đang chết dần chết mòn trong biển rác. Mọi người phải rời bỏ nó để sinh sống ở một nơi khác – con tàu Axiom.

Bộ phim xuất sắc này xoay quanh chú người máy Wall-E và câu chuyện lãng mạn chú với cô người máy Eve. Wall-E là một người máy được thiết kế ra để chuyên xử lý rác thải trên Trái Đất. Tình cờ vào một ngày, Wall-E gặp Eve và từ đó nảy sinh tình cảm, chú đã quyết định theo chân cô vào trong con tàu không gian.

Xem thêm:

3 điểm du lịch quanh Hà Nội cực hấp dẫn mà bạn nên đi

Các loại nước uống giải khát đánh bay cái nắng – cho hè thêm vui

Ba bộ phim hoạt hình với nhiều sắc thái khác nhau đã mang đến cho người xem những bài học đáng để suy ngẫm, chứa đựng đầy tâm tư, tình cảm bên trong đó. Đây được đánh giá là 3 bộ phim mà bạn nhất định phải xem để thư giãn và cũng để trưởng thành từ đó.